Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàn Quốc: Bất chấp nguy cơ nhiễm nCov, thêm hơn 2 triệu HS tới trường

Hải Yến - 28/05/2020, 10:52 GMT+7 | Thế giới
HS Hàn Quốc tới trường HS Hàn Quốc tới trường

Tính đến 26/5, khoảng 450 trường phổ thông và mầm non trên khắp cả nước đã quyết định hoãn mở cửa trở lại vì lo ngại Covid-19 lây lan – theo Bộ GD Hàn Quốc.

Việc mở lại trường học được xem là một phép thử đối với kế hoạch “kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày” được đưa ra từ ngày 6/5. Kế hoạch này được thiết kế giúp mọi người sống với virus và tiếp tục có một cuộc sống bình thường trong bối cảnh nới lỏng giãn cách xã hội.

HS quay lại lớp học trong giai đoạn 2 là 2 khối đầu tiên của trường tiểu học, HS mầm non, HS THCS và HS trung học năm thứ 2. Ước tính tổng số HS quay lại lớp là 2,37 triệu em.

Tuần trước, 440.000 HS cuối cấp bậc THPT đã quay lại lớp muộn hơn 2 tháng so với kế hoạch vì đại dịch Covid-19.

Việc khôi phục lớp học trở lại trên diễn ra khi nhà chức trách y tế chú ý tới vụ lây truyền của một người 29 tuổi dương tính với nCov sau khi đến thăm câu lạc bộ đêm ở Seoul vào đầu tháng 5. Ổ dịch này đã tăng lên 255 ca mắc tính đến 26/5.

Đầu tuần này, 1 HS mầm non 6 tuổi cũng đã nhiễm Covid-19 từ GV. Trong một trường hợp khác, GV tại một trường tiểu học cũng dương tính với virus.

Mặc dù chính phủ tự tin trong việc quản lý bệnh dịch nhưng nhiều phụ huynh và GV vẫn lo ngại trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện các quy tắc cách ly và giãn cách.

Tổng số 451 trường phổ thông và mầm non trên cả nước hoãn mở cửa trường học và dự kiến sẽ có thêm trường làm theo.

Để làm dịu sự lo lắng của phụ huynh, Bộ GD tăng số ngày nghỉ học để HS có thể ở nhà mà không lo lắng về việc phải đến trường.

Nhằm theo dõi và đối phó dịch bệnh ở trường học, Bộ GD phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và các văn phòng GD tỉnh.

Chính phủ dự kiến sẽ công bố một bộ hướng dẫn kiểm dịch và khử trùng sửa đổi, bao gồm các chi tiết về việc đeo khẩu trang trong trường.


Theo Korean Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm