Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hẳn ai cũng từng có hội bạn thân thế này trong đời

Thu Thảo - 09/05/2019, 23:07 GMT+7 | Trẻ

Ai mà chẳng có lúc ốm đau, bệnh tật; nhẹ thì cảm sốt truyền nước, nặng thì thôi xin tạm bỏ qua. Những lúc nằm trên giường bệnh như thế, mới thấy thèm cảm giác được khỏe mạnh bình thường, và nếu có người đến thăm hỏi thì "mừng hơn cả mẹ đi chợ về", vì sẽ có người trò chuyện bớt đi bầu không khí tẻ nhạt trong bệnh viện.

Thế nhưng, “thăm thì ít, ăn thì nhiều” có lẽ đã trở thành phương châm thăm bệnh số 1 của những người bạn thân dành cho nhau.

Thay vì khách sáo đôi ba lời hỏi thăm, tay xách nách mang cân đường hộp sữa thay lời động viên, hội bạn thân sẽ bày ra trước mắt người bệnh ốm yếu đủ thứ ăn vặt, đồ ăn ngon… để đánh chén như hình ảnh dưới đây.

“Bạn cứ truyền nước đi. Bọn tớ tự lo được”.

Liên hệ với Thiện, chủ nhân bức ảnh cho biết: "Bọn mình hẹn nhau tối hôm đó đến phòng tụ tập ăn uống, nhưng mà đứa bạn nằm vật trên giường bị ốm sốt nên phải gọi y tá đến truyền tại phòng. Nấu ăn xong thì thấy y tá đến truyền nước cho đứa bạn, đợi lâu quá nên bọn mình cứ triển khai công việc ăn uống thôi".

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, thậm chí phải ôm bụng mà cười trước sự "lầy lội" chỉ có thể đến "lũ bạn thân".

Rất nhiều bình luận cười ra nước mắt cũng đã được dân mạng để lại phía dưới bức ảnh. Hóa ra, cũng không ít người từng rơi vào cảnh éo le giống như trên.

Một bạn nam tâm sự: "Có một lần ăn nhầm thịt chó, bị dị ứng phải vào viện... Người nổi mẩn đỏ, các bạn vào thăm sợ mình bị bệnh dại chó không dám lại gần, sai 1 đứa bịt full mặt vào lấy đồ của mình ra ngoài cửa ăn". 

Chàng trai khác thì "nước mắt lưng tròng" nhớ lại kỉ niệm đau thương: "Y chang như thằng bạn đểu của mình, mình cắt amidan nó đem gà nướng với nước ngọt vào thăm. Sau khi chén sạch cái đống ấy trước nỗi thèm thuồng của mình, nó còn bảo tại mình mà nó phải tiêu hết hơn trăm nghìn". 

Trước đó, mạng xã hội cũng từng xôn xao chia sẻ câu chuyện hội bạn thân đến thăm bệnh nhân nhưng lại bỏ bệnh nhân ngồi bơ vơ khiến ai cũng phải bật cười.

Vào thăm bạn ốm, 3 nữ sinh chiếm luôn giường bênh của bạn nằm ngủ ngon lành.

Bức ảnh 4 cô bé giả vờ trêu bạn bị ốm khiến người xem không nhịn được cười.

 Thân thì thân thật đấy, nhưng lúc ốm đau thì chỉ muốn nghỉ chơi cả đám chúng nó thôi... 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm