Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won được nhiều fan biết là cặp đôi "siêu ham ăn". Cả hai rất yêu thích ẩm thực nhưng chủ yếu là siêng năng khám phá hàng quán. Nam danh hài từng than thở về vợ "chỉ biết ăn chứ không biết nấu". Trong khi đó, những lần hiếm hoi Hari Won sung sướng khoe được chồng nấu cho mình cũng chỉ là món mì!
Trong mùa dịch, Trấn Thành than trời khi hàng quán đóng cửa: "Thèm đi ăn quá! Không còn 1 nhà hàng nào mở! Trời ơi là trời! Dịch ơi... bao giờ mới dứt?".
Còn cô vợ Hari Won thì cho biết bị bỏng tay chỉ vì làm món đơn giản như trứng chiên. Cặp vợ chồng "chật vật" với chuyện ăn uống trong mùa dịch.
Hari Won cho biết cô gặp sự cố khi làm món đơn giản như trứng chiên: "Ở nhà chơi với mèo. Mình chiên trứng thôi mà dầu ăn nó bám vô trán mình. Bị phỏng... chán thật sự".
Ở nhà quá lâu, Trấn Thành cũng phải vào bếp nấu cho vợ. Hari Won cho biết cô đang giảm cân, vậy nhưng nam danh hài lại nấu cho vợ mì cùng rất nhiều đồ bổ béo như xúc xích, thịt bò, trứng gà.
Hai lần trước anh nấu cho vợ cũng vẫn là món mì. Có lần còn lóng ngóng tạo "thảm cảnh" khi mì vương vãi hết ra ngoài nhưng Hari Won vẫn ngậm ngùi ăn và khen ngon.
Ăn mì mãi sao được! Cuối cùng Trấn Thành cũng ra tay làm một mâm cơm chỉn chu với đủ các món. Nam danh hài dí dỏm bày tỏ: "Lần đầu tôi nấu mà thấy nó chỉn chu đó. Trời! Dịch nó bắt tôi làm nhiều thứ quá! Giờ hiểu từ 'mắc dịch' rồi đó!".
Ông xã Hari Won khoe 4 món ăn do tự tay mình làm, không nói rõ những món là gì nhưng fan đã nhanh chóng "chỉ điểm" dựa vào hình ảnh. Song cũng nhiều người nói rằng: "Không hiểu Trấn Thành đang nấu món gì, căng màn hình xem mà không biết món gì hết trơn".
Trong đó có những món mang phong cách của người Hoa - Trấn Thành là người gốc Hoa. Tuy nhiên, có một món ăn của nam danh hài kết hợp của những thực phẩm kỵ nhau, ăn chung có thể biến thành độc tố. Vì vậy, người hâm mộ đã khuyên Trấn Thành không nên ăn món đó.
Đầu tiên là món thịt chưng cải mùi xôi khô và nấm đông cô, đây là món ăn đặc trưng của người Hoa. Cải mùi khô của người Hoa, ngâm và thái nhỏ, thêm nấm đông cô và chưng thịt tạo nên hương vị rất thơm ngon, "đánh bay nồi cơm".
Tiếp theo lại là món với nấm: Nấm đông cô xào. Người hâm mộ gợi ý thêm nầm xào với sả và nghệ ăn ngon như ốc bươu xào, hay cho thêm bún miến xào chung "ăn nhức nách".
Còn đây là món mà fan phải đoán già đoán non nhiều nhất: "Không thể nhìn ra món gì". Người thì cho rằng gà kho, gà rang gừng, gà nấu dầu hào và nước cốt dừa, thịt chưng bột năng, phá lấu...
Người thì hài hước cho đây là "món xà bần" (một món ăn thường thấy trong mâm cơm mà chỉ xuất hiện sau những bữa tiệc nhiều thịt, cá như lễ, Tết, đám giỗ ở miền Nam.
Làm bằng cách trút tất cả những thứ còn lại sau khi ăn vào một nồi lớn, nêm nếm, nấu sôi lại, khi nào ăn thì hâm lại). Tuy nhiên đại đa số đều cho rằng đây là món từ gà.
Gây tranh cãi nhất là món salad trộn thịt bò, tôm khô, tóp mỡ, cà chua, dưa chuột... Tuy nhiên nhiều fan góp ý Trấn Thành không nên ăn như vậy. Bởi dưa chuột và cà chua là 2 thực phẩm kỵ nhau. Lý do là dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác.
Trong khi đó, cà chua có chứa số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột, khiến chúng chẳng còn bổ béo gì với sức khoẻ.
Ngoài dưa chuột, nên tránh kết hợp cà chua với các loại thực phẩm sau:
Khoai lang: Cà chua cũng rất "không ưa" các loại khoai, trong đó có khoai lang. Khi kết hợp với khoai lang, nó sẽ khiến hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
Khoai tây: Tương tự như với khoai lang, dùng cà chua với khoai tây cũng sẽ làm khó tiêu, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
Cà rốt: Một số gia đình có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua nhưng đây cũng không phải là sáng tạo hay ho. Vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua, đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, không tốt như bạn nghĩ.
Gan lợn: Cà chua chứa nhiều vitamin C, gan heo chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt, có thể làm oxy hóa vitamin C trong cà chua, làm mất đi lợi ích vốn có của loại quả này.
Bia, rượu: Cà chua chứa axit tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu.