Hai trường ĐH Việt, Nhật hợp tác làm sách

GD&TĐ - Sáng nay (4/11), Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và Trường ĐH Reitaku (Nhật Bản) phối hợp ra mắt ấn phẩm “Kinh tế và đạo đức thời hiện đại” do các tác giả của hai trường đồng biên soạn, NXB Khoa học Xã hội ấn hành. 
Đại diện hai trường ĐH giới thiệu về cuốn sách
Đại diện hai trường ĐH giới thiệu về cuốn sách

Cuốn sách gồm các bài viết của 4 tác giả của Trường ĐH Reitaku: GS.TS - Hiệu trưởng Nakayama Osamu, GS.TS Horiuchi, PGS.TS Ono Masahide, GS.TS Umeda và 3 bài viết của các tác giả của Trường ĐH KHXH&NV TPHCM: PGS.TS Võ Văn Sen, PGS.TS Đoàn Lê Giang và PGS.TS Nguyễn Tiến Lực.

Nội dung sách được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất là các bài viết có tính học thuật cao và có ý nghĩa sâu sắc của các tác giả đến từ Trường ĐH Reitaku bàn luận về mối quan hệ giữa kinh tế, kinh doanh và đạo đức; Phần thứ hai là các bài viết đến từ Trường ĐH KHXK&NV TPHCM luận bàn về quan hệ văn hóa, giáo dục và tư tưởng của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đây là một cuốn sách có giá trị học thuật cao, cung cấp cho người đọc sự hiểu biết sâu sắc về những vấn đề liên quan đến kinh tế và đạo đức của Nhật Bản cũng như mối quan hệ văn hóa, giáo dục, tư tưởng của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tại buổi lễ, GS. Nakayama Osamu - Hiệu trưởng Đại học Reitaku đã có bài nói chuyện với chủ đề "Điều kiện trường tồn của các doanh nghiệp Nhật Bản: Mối liên quan giữa tư tưởng đạo đức và văn hóa"; GS. Horiuchi Kazunobu trình bày tham luận về “Đạo đức và kinh tế Nhật Bản: Đạo đức nghề nghiệp thời Edo và khởi nguồn mang tính tôn giáo” với các thầy cô giáo và sinh viên ngành Nhật Bản học của Trường ĐH KHXH&NV TPHCM. 

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.