Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf

GD&TĐ - Trong một động thái được cho là hết sức bất thường, Hạm đội 6 của Mỹ đã công bố 4 bức ảnh chụp tàu ngầm tấn công USS Seawolf ghé thăm một thành phố ở miền bắc Na Uy vào ngày 21/8. Đây là những hình ảnh công khai đầu tiên về tàu ngầm USS Seawolf sau 5 năm.
Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf

Hải quân Mỹ không thông báo về mục đích của Seawolf tại lối vào Biển Barents, chỉ tiết lộ tàu ngầm đến để bổ sung cho khả năng tác chiến dưới biển của Lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu.

Chuẩn đô đốc Anthony Carullo - chỉ huy trưởng Nhóm tàu ​​ngầm 8 cho biết tàu đến để bổ sung khả năng tác chiến dưới biển vốn đã mạnh mẽ của họ và thể hiện cam kết trong việc cung cấp khả năng răn đe và an ninh hàng hải trong toàn khu vực.

Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf ảnh 1

Hiện tàu ngầm lớp Seawolf chỉ có 3 chiếc, vốn được sử dụng để thay thế tàu ngầm tấn công nhanh lớp Los Angeles. Tuy nhiên, Chiến tranh Lạnh kết thúc đã khiến chi phí bị cắt giảm đáng kể. Thay vào đó, tàu ngầm Seawolf vốn được thiết kế để hoạt động trong im lặng kể cả dưới lớp băng dày ở Bắc Cực đã được sử dụng để thu thập thông tin tình báo.

Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf ảnh 2

Tàu ngầm anh em của USS Seawolf - USS Jimmy Carter được gắn một bộ phận thu tín hiệu đặc biệt vào cột buồm, cho phép phát hiện nhiều loại tín hiệu điện từ như liên lạc radar và vô tuyến. Tàu ngầm cũng có một khoang đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các đơn vị lính đặc nhiệm SEAL, máy bay không người lái dưới nước và thậm chí có thể mang thiết bị giúp chạm vào cáp thông tin liên lạc dưới đáy biển. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng những loại sửa đổi tương tự có được thực hiện đối với USS Seawolf hay không.

Chuyến đi của Seawolf tới phía bắc có thể được coi là một tín hiệu cho Nga - quốc gia sẽ thực hiện một số cuộc tập trận được trong những ngày tới ở Biển Barents và các vùng biển lân cận.

Theo Sputnik
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.