Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf

GD&TĐ - Trong một động thái được cho là hết sức bất thường, Hạm đội 6 của Mỹ đã công bố 4 bức ảnh chụp tàu ngầm tấn công USS Seawolf ghé thăm một thành phố ở miền bắc Na Uy vào ngày 21/8. Đây là những hình ảnh công khai đầu tiên về tàu ngầm USS Seawolf sau 5 năm.
Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf

Hải quân Mỹ không thông báo về mục đích của Seawolf tại lối vào Biển Barents, chỉ tiết lộ tàu ngầm đến để bổ sung cho khả năng tác chiến dưới biển của Lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu.

Chuẩn đô đốc Anthony Carullo - chỉ huy trưởng Nhóm tàu ​​ngầm 8 cho biết tàu đến để bổ sung khả năng tác chiến dưới biển vốn đã mạnh mẽ của họ và thể hiện cam kết trong việc cung cấp khả năng răn đe và an ninh hàng hải trong toàn khu vực.

Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf ảnh 1

Hiện tàu ngầm lớp Seawolf chỉ có 3 chiếc, vốn được sử dụng để thay thế tàu ngầm tấn công nhanh lớp Los Angeles. Tuy nhiên, Chiến tranh Lạnh kết thúc đã khiến chi phí bị cắt giảm đáng kể. Thay vào đó, tàu ngầm Seawolf vốn được thiết kế để hoạt động trong im lặng kể cả dưới lớp băng dày ở Bắc Cực đã được sử dụng để thu thập thông tin tình báo.

Hải quân Mỹ tiết lộ những bức ảnh đầu tiên về tàu ngầm tấn công bí mật USS Seawolf ảnh 2

Tàu ngầm anh em của USS Seawolf - USS Jimmy Carter được gắn một bộ phận thu tín hiệu đặc biệt vào cột buồm, cho phép phát hiện nhiều loại tín hiệu điện từ như liên lạc radar và vô tuyến. Tàu ngầm cũng có một khoang đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các đơn vị lính đặc nhiệm SEAL, máy bay không người lái dưới nước và thậm chí có thể mang thiết bị giúp chạm vào cáp thông tin liên lạc dưới đáy biển. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng những loại sửa đổi tương tự có được thực hiện đối với USS Seawolf hay không.

Chuyến đi của Seawolf tới phía bắc có thể được coi là một tín hiệu cho Nga - quốc gia sẽ thực hiện một số cuộc tập trận được trong những ngày tới ở Biển Barents và các vùng biển lân cận.

Theo Sputnik
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.