Hải quân Mỹ chịu thiệt hại nặng nề do Covid-19

Hải quân Mỹ chịu thiệt hại nặng nề do Covid-19

Theo dữ liệu chính thức, trên các tàu sân bay Mỹ đã phát hiện hơn 700 trường hợp nhiễm coronavirus. Thực tế cho thấy hầu hết các tàu chiến Mỹ đều chưa sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ quân sự do Covid-19 đã được phát hiện trên 26 tàu của Hải quân nước này.

Hiện tại, tất cả các tàu có thủy thủ bị nhiễm Covid-19 đều đang được neo đậu ở căn cứ. Trong số 90 tàu chiến đang được bố trí trên biển, không có trường hợp nhiễm bệnh nào được báo cáo.

Trang tin Interfax cho biết, Hải quân Mỹ hiện có tổng cộng 297 tàu chiến. Mặc dù, số lượng các thủy thủ nhiễm bệnh chưa được công bố chính xác, tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Hải quân Mỹ là lực lượng phải chịu thiệt hại nhiều nhất do Covid-19. Theo số liệu thống kê, khoảng 1.298 thủy thủ đã được xác định dương tính với do Covid-19.

Với môi trường kín như trên tàu, các chuyên gia cho rằng trong 72 đến 96 giờ tới, số người bị nhiễm trong Hải quân Mỹ có thể tăng gấp đôi. Các tàu chiến Mỹ có thể sẽ bị vô hiệu hóa và không thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Avia.pro

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.