Hải Phòng: Phát động Cuộc thi và trưng bày Ảnh về chủ đề “Nhà giáo và cuộc sống”

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 14/9, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố tổ chức Cuộc thi và trưng bày Ảnh về chủ đề “Nhà giáo và cuộc sống”.

Lễ phát động cuộc thi.
Lễ phát động cuộc thi.

Theo đó, hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2022),Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố tổ chức Cuộc thi và trưng bày Ảnh về chủ đề “Nhà giáo và cuộc sống”.

Sự kiện này nhằm tuyên truyền những tấm gương nhà giáo tại thành phố Hải Phòng vượt khó vươn lên trong cuộc sống, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Cuộc thi và trưng bày Ảnh về chủ đề “Nhà giáo và cuộc sống” được tổ chức đảm bảo tính thiết thực, nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, sinh động.

Đối tượng tham gia là đông đảo đội ngũ giáo viên, học sinh đang công tác, học tập tại các trường học và các phóng viên, nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đối tượng chụp là các nhà giáo đang công tác tại các nhà trường từ Mầm non đến THPT, GDTX (công lập và ngoài công lập) có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, có uy tín trong đồng nghiệp, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tác giả được gửi ảnh đơn và bộ ảnh dự thi. Ảnh dự thi là ảnh màu và đen trắng dưới dạng kĩ thuật số, có độ phân giải tối thiểu 3000px, dung lượng không quá 6MB.

Ảnh gửi file định dạng JPG cho Ban tổ chức theo địa chỉ Email:cuocthianhnhagiao2022@haiphong.edu.vn.

Ảnh không được bo viền, không được chú thích, ghi tên tác giả trên ảnh dưới mọi hình thức.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm bao gồm ảnh đơn và ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được tính là 1 tác phẩm; trường hợp tác giả gửi cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh bộ.

Ảnh gửi về Ban tổ chức Cuộc thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng; 40 tác phẩm được trưng bày được trao thưởng 500 nghìn đồng.

Thời gian tổ chức từ ngày 9/9 đến ngày 1/11; Ban tổ chức nhận ảnh từ 15/9 đến ngày 1/11.

Thời gian tổ chức Trưng bày ảnh và công bố trao giải dự kiến trước ngày 15/11 tại Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự