Hà Nội: Phụ huynh mắc COVID-19, 2 cô giáo Trường Tiểu học Ban Mai đi cách ly

GD&TĐ - Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã gửi thông báo khẩn tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 của trường có kết quả dương tính với COVID-19.
Trường Tiểu học Ban Mai.
Trường Tiểu học Ban Mai.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận về kết quả xét nghiệm của phụ huynh, Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nương - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Con của phụ huynh mắc Covid-19 làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), là học sinh lớp 5A5 của trường.

Trường hợp này, phụ huynh này đã xét nghiệm 3 lần. Trong đó, 2 lần đầu (ngày 29 và 31/1) có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến lần thứ 3 (vào ngày 1/2) thì cho kết quả dương tính.

"Ngay khi có kết quả xét nghiệm lần 3, dương tính với COVID-19, nhà trường đã họp với UBND quận Hà Đông, Phòng GDĐT và gửi thông báo tới phụ huynh toàn trường, yêu cầu tất cả là F2 phải khai báo với cơ quan y tế đang sống và cách ly tại nhà. 2 cô giáo tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly"- lãnh đạo Trường Tiểu học Ban Mai cho biết.

Tại Hà Nội, hiện dịch COVID-19 đã lan tới nhiều trường học. Trước đó, gần 80 học sinh và giáo viên, phụ huynh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) phải rời nhà trong tình trạng "tay xách nách mang" ngay trong đêm 30/1 để đi cách ly tập trung do có học sinh N.Đ.N.K (lớp 3E trong trường), con của bệnh nhân 1694 (công nhân Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) dương tính với COVID-19.

Hiện Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng có 1 phụ huynh mắc COVID-19. Theo lãnh đạo nhà trường, ngay trong đêm 31/1, khi cơ quan y tế thông báo mẹ của một học sinh mắc COVID-19, học sinh con của phụ huynh này học tại lớp 6A10 của trường trở thành F1, nhà trường đã thông báo tới tất cả phụ huynh, học sinh trong trường, yêu cầu cách ly tại nhà.

Học sinh cũng được dặn dò chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 phải cách ly tập trung.

Ngoài ra, 10 trường THPT khác tại Hà Nội có học sinh tham dự ngày hội trải nghiệm vào ngày 28/1 đang rà soát, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm F1 và cách ly F1, F2. (THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì và THPT Phùng Khắc Khoan.)

Cũng tại Hà Nội, Trường ĐH FPT cơ sở tại Hòa Lạc cũng có sinh viên mắc COVID-19 sau khi đi ăn cưới ở Hải Dương. Trường ĐH FPT xác định được 47 sinh viên và 5 giảng viên thuộc diện F1. Đây là những người tiếp xúc gần với nam sinh viên 21 tuổi, Khoa Kỹ thuật phần mềm.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.