Hà Nội: Phụ huynh mắc COVID-19, 2 cô giáo Trường Tiểu học Ban Mai đi cách ly

GD&TĐ - Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã gửi thông báo khẩn tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 của trường có kết quả dương tính với COVID-19.
Trường Tiểu học Ban Mai.
Trường Tiểu học Ban Mai.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận về kết quả xét nghiệm của phụ huynh, Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) đã yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nương - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Con của phụ huynh mắc Covid-19 làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), là học sinh lớp 5A5 của trường.

Trường hợp này, phụ huynh này đã xét nghiệm 3 lần. Trong đó, 2 lần đầu (ngày 29 và 31/1) có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến lần thứ 3 (vào ngày 1/2) thì cho kết quả dương tính.

"Ngay khi có kết quả xét nghiệm lần 3, dương tính với COVID-19, nhà trường đã họp với UBND quận Hà Đông, Phòng GDĐT và gửi thông báo tới phụ huynh toàn trường, yêu cầu tất cả là F2 phải khai báo với cơ quan y tế đang sống và cách ly tại nhà. 2 cô giáo tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly"- lãnh đạo Trường Tiểu học Ban Mai cho biết.

Tại Hà Nội, hiện dịch COVID-19 đã lan tới nhiều trường học. Trước đó, gần 80 học sinh và giáo viên, phụ huynh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) phải rời nhà trong tình trạng "tay xách nách mang" ngay trong đêm 30/1 để đi cách ly tập trung do có học sinh N.Đ.N.K (lớp 3E trong trường), con của bệnh nhân 1694 (công nhân Nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) dương tính với COVID-19.

Hiện Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng có 1 phụ huynh mắc COVID-19. Theo lãnh đạo nhà trường, ngay trong đêm 31/1, khi cơ quan y tế thông báo mẹ của một học sinh mắc COVID-19, học sinh con của phụ huynh này học tại lớp 6A10 của trường trở thành F1, nhà trường đã thông báo tới tất cả phụ huynh, học sinh trong trường, yêu cầu cách ly tại nhà.

Học sinh cũng được dặn dò chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 phải cách ly tập trung.

Ngoài ra, 10 trường THPT khác tại Hà Nội có học sinh tham dự ngày hội trải nghiệm vào ngày 28/1 đang rà soát, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm F1 và cách ly F1, F2. (THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì và THPT Phùng Khắc Khoan.)

Cũng tại Hà Nội, Trường ĐH FPT cơ sở tại Hòa Lạc cũng có sinh viên mắc COVID-19 sau khi đi ăn cưới ở Hải Dương. Trường ĐH FPT xác định được 47 sinh viên và 5 giảng viên thuộc diện F1. Đây là những người tiếp xúc gần với nam sinh viên 21 tuổi, Khoa Kỹ thuật phần mềm.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.