Hà Nội: Hàng loạt xe đưa đón học sinh bị đập vỡ kính, đèn chiếu hậu

Chỉ trong khoảng một tuần, 3 xe ô tô đưa đón học sinh ở Hà Nội bị người lạ đập vỡ kính hậu, gương chiếu hậu. Cơ quan công an đã tiếp nhận vụ việc để xác minh, làm rõ.
Hình ảnh xe ô tô do anh H. điều khiển bị người lạ đập phá một bên kính hậu và đèn hậu vào chiều 30/12/2020 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Hình ảnh xe ô tô do anh H. điều khiển bị người lạ đập phá một bên kính hậu và đèn hậu vào chiều 30/12/2020 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Phản ánh với PV Dân trí, anh N.V.H. (SN 1977, trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết vừa trình báo công an về việc xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-116.61 do bản thân điều khiển bị người lạ đập phá.

Theo lời anh H., vụ việc nêu trên xảy ra vào chiều ngày 30/12/2020, trong Khu đô thị Trung Văn (thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

"Sau khi đi ăn trưa rồi quay trở lại khu đô thị, tôi thấy chiếc xe bị ai đó đập vỡ kính hậu; một bên đèn hậu. Kiểm tra xung quanh, tối phát chiếc xe đưa đón khác mang BKS 29B-146.xx do tài xế M. điều khiển cũng bị vỡ đèn hậu. Gần hiện trường, nhiều viên gạch còn vương vãi khắp nơi" - anh H. nói.

Sau đó, anh H. cùng tài xế M. đã lập tức đến trụ sở Công an phường Trung Văn trình báo vụ việc. Riêng chi phí sửa chữa, thay thế kính và đèn hậu cho 2 chiếc xe vào khoảng gần 8 triệu đồng.

"Nhiều năm nay, tôi cùng các đồng nghiệp thường đỗ xe ở khu đô thị để thuận tiện việc đưa đón học sinh gần đó. Đến trưa ngày 30/12/2020, lần đầu tiên xảy ra việc xe ô tô của tôi cùng đồng nghiệp bị đập phá" - anh H. cho hay.

Hà Nội: Hàng loạt xe đưa đón học sinh bị đập vỡ kính, đèn chiếu hậu - 2

Trong quá trình chờ đợi công an làm rõ vụ việc thì tiếp tục có thêm một chiếc xe đưa đón học sinh nữa bị đập cửa kính vỡ tan tành (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Đáng chú ý, theo lời anh H., khoảng 1 tuần sau khi vụ việc trên xảy ra lại có thêm 1 xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-087.xx bị ai đó đập kính hậu vỡ tan tành.

"Tôi khẳng định thời gian vừa qua không xảy ra mâu thuẫn với bất kì ai. Kể từ thời điểm trình báo vụ việc, tôi chưa nhận được phản hồi nào từ cơ quan công an. Nơi đây rất nhiều xe ô tô dừng đỗ mà chỉ có 3 xe ô tô đưa đón học sinh bị phá hoại" - anh H. thắc mắc.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an phường Trung Văn xác nhận đang xác minh, làm rõ người nào và nguyên nhân vì sao đã đập phá hàng loạt xe đưa đón học sinh trong khu đô thị.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, đại diện phía nhà trường (nơi có các em học sinh được đưa đón bằng ô tô của anh H.) khẳng định, đơn vị cũng không có mâu thuẫn mới bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

"Phía nhà trường cũng đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ vụ việc này" - vị đại diện này nói.

Theo Dân Trí