Hà Nội: Doanh nghiệp nhà nước có cậy quyền?

GD&TĐ - Qúa trình thực hiện chương trình hạ cáp ngầm, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm nhiều lần di rời vị trí giá đỡ tủ điện từ số nhà 12 lệch sang số nhà 14 trên phố Trường Hán Siêu, phường Trần Hưng Đạo, nhưng không được người dân đồng ý. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn cố tình thực hiện.
Vị trí cột điện cũ nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.
Vị trí cột điện cũ nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Cụ thể, năm 2019, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm  (TP Hà Nội) thực hiện chương trình hạ ngầm cáp điện trên địa bàn, trong đó có tuyến phố Trương Hán Siêu thuộc địa phận phường Trần Hưng Đạo.

Theo phương án hạ ngầm,  tại vị trí một số cột điện cũ sẽ đặt tủ điện Pillar thay thế. Trong đó có một tủ điện, đặt tại số nhà 12 phố Trương Hán Siêu theo vị trí của cột điện cũ.

Hà Nội: Doanh nghiệp nhà nước có cậy quyền? ảnh 1
Theo bản vẽ thiết kế, vị trí tủ điện Pillar nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Tuy nhiên, theo ông Cao Văn Thành, chủ căn nhà số 14 phố Trương Hán Siêu, trong thời gian thi công phía Công ty Điện lực Hoàn Kiếm nhiều lần cố tình di rời vị trí giá đỡ tủ điện từ số nhà 12 lệch sang số nhà 14 . Khi gia đình có ý kiến không đồng ý thì đơn vị thi công lại nhổ đi xong rồi đặt lại . Cứ như thế đến 3 lần trong năm.

Bức xúc trước việc làm của Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, ông Thành đã làm đơn phản ánh đến phường Trần Hưng Đạo. Sau đó, phường đã tổ chức cuộc họp ghi nhận ý kiến của hai gia đình số 12, 14 và Công ty điện lực.

Tại cuộc họp này, gia đình ông Thành tiếp tục đề nghị Công ty Điện lực Hoàn Kiếm giữ nguyên vị trí tủ điện theo thiết kế và đúng như lịch sử để lại, không chấp nhận để cột điện vào vị trí giữa hai nhà.

Hà Nội: Doanh nghiệp nhà nước có cậy quyền? ảnh 2
Ý kiến của gia đình ông Thành và gia đình số nhà 12 tại biên bản làm việc tại UBND phường Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì phía Công ty Điện lực Hoàn Kiếm và UBND quận Hoàn Kiếm vẫn khăng khăng bác bỏ vị trí thiết kết ban đầu và quyết định phải đặt tủ điện vào vị trí chính giữa hai số nhà 12-14 phố Trương Hán Siêu?.

Ông Cao Văn Thành  cho rằng chính quyền địa phương và Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã quyết định không thỏa đáng, không tôn trọng ý kiến của các hộ dân, thực hiện không đúng bản vẽ thiết kế ban đầu của Dự án.

"Việc Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cố tình thay đổi vị trí đặt tủ điện với lý do không thỏa đáng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của gia đình tôi và cũng không loại trừ khả năng có tiêu cực trong quyết định này" - ông Thành đặt nghi vấn.

Để làm rõ sự việc nêu trên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.