Hà Nam: 4 F1 liên quan bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh âm tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, cả 4 trường hợp F1 liên quan các ca dương tính COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kết quả rà soát cho thấy hiện Hà Nam phát hiện có 4 trường hợp F 1 liên quan đến hai ca bệnh dương tính COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Bốn trường hợp bao gồm 1 trường hợp ở xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm có tiếp xúc với ca dương tính ở Hải Dương, 3 trường hợp ở thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên dự hội nghị cùng ca dương tính ở Quảng Ninh.

Kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho thấy, tất cả 4 trường hợp F1 đều âm tính.

Đến 9h ngày 29/1, cơ quan y tế đã có kết quả xét nghiệm 46 trường hợp có liên quan đến các ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo chỉ đạo của tỉnh này, tất cả những người trên địa bàn tỉnh về từ Quảng Ninh và Hải Dương từ ngày 8/1/2021 trở lại đây đều phải khai báo với cơ quan y tế để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, yêu cầu khi đến nơi công cộng bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người; các công sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về phòng dịch.

Dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các sự kiện, hoạt động cần thiết tổ chức phải tham khảo và tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.