Gửi anh: Người sắp sửa là chồng của bạn gái tôi

Tôi là ai mà viết thư cho anh? Tôi là người cô ấy yêu thương, người đến trước anh, người đang đau đớn khi nhìn bạn gái mình bị đánh đập mà không thể nào hứng giúp cô ấy nổi một bạt tai...
Gửi anh: Người sắp sửa là chồng của bạn gái tôi

Chào anh, xin lỗi vì tôi quên tên anh mất rồi, tôi chỉ biết anh lớn hơn cô ấy 8 tuổi, anh làm việc trong cơ quan quận Bình Tân, nhà anh có điều kiện có thể chăm lo cho cô ấy hơn tôi rất nhiều về vật chất.

Bác trai là bạn của ba anh, hai bên hứa gả cô ấy cho anh, tôi không biết nó có từ bao giờ, nhưng cô ấy không chấp nhận. Tôi là ai mà viết thư cho anh? Tôi là người cô ấy yêu thương, người đến trước anh, người đang đau đớn khi nhìn bạn gái mình bị đánh đập mà không thể nào hứng giúp cô ấy nổi một bạt tai từ người cha cô ấy yêu thương.

Chúng tôi biết nhau lâu, nhưng bắt đầu yêu nhau cách đây hơn 1 năm. Theo anh nó quá ngắn nhưng với tôi nó không hề ngắn đâu anh à. Nó là thời gian để tôi và cô ấy biết về nhau, suy nghĩ cùng nhau, hứa hẹn và cùng nhau cố gắng. Cô ấy buồn, vui đều có tôi, kể nhau nghe. Lúc ấy chắc anh đang say trong tình cảm của mình, tôi biết trước đó anh từng có bạn gái cũng yêu say đắm, vậy xin anh hiểu cho những gì tôi sắp nói.

Khi yêu ai đó có phải anh sẽ mong có một kết thúc có hậu? Vâng, đó là một đám cưới , tôi và cô ấy mơ như thế. Nhưng anh là người hủy hoại ước mơ đó, anh dùng sự quen biết của mình, lợi dụng bác trai để bắt ép cô ấy. Cô ấy là cô gái có hiếu, vẻ ngoài ương bướng nhưng thương cha mẹ vô bờ bến…

bạn gái

Tôi thương cô ấy nhiều lắm anh à, lời không nói hết được đâu. (Ảnh minh họa)

Anh có nhà cao, anh có xe, anh có nhiều tiền, anh có địa vị xã hội, còn tôi thua anh về mọi phần. Cô ấy biết, biết tôi nghèo, nhưng tôi có hoài bảo ước mơ, bàn tay, tôi có thể làm tất cả việc gì miễn tôi lo cho ấy không đói. Cô ấy tập tành nấu ăn, chăm chỉ học hành, để sau này tôi không phải ăn cơm tiệm, cô ấy nói thế đó anh à.

Anh đã bao giờ nghe bạn gái mình nói: “Có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít, nhịn một bữa có chết đâu”? Cô ấy nói với tôi như thế, con trai nào mà không vui sướng khi có một người bạn gái biết suy nghĩ biết lo. Cô ấy nói thế nhưng nó là động lực để tôi cố gắng hơn, tôi có thể nhịn nhưng thử hỏi có thằng đàn ông nào để bạn gái mình đói?

Tôi thương cô ấy nhiều lắm anh à, lời không nói hết được đâu, vậy mà hôm nay cô ấy chịu những trận đòn bị chửi vì cô ấy đấu tranh vì tình cảm của chúng tôi. Còn anh, anh đứng đó không giúp cô ấy, không ai đứng về phía cô ấy ngoài người mẹ. Anh sẽ cảm thấy sao? Anh có xót xa cho cô ấy, khi anh không thương yêu cô ấy, còn tôi thì đau đến nhường nào hả anh?

bạn gái

Hãy để cô ấy tự chọn cho mình người đàn ông mà cô ấy yêu, xin anh. (Ảnh minh họa)

Sao anh không đặt anh vào vị trí của tôi, bạn gái mình yêu thương mà lại bị hứa gả cho người khác, bị đánh đập chỉ vì tình yêu của 2 đứa? Nếu anh đã yêu ai thật lòng, anh sẽ hiểu chỉ là vắng nhau một thời gian đã không thể ngồi yên rồi, huống gì bạn gái sắp lấy chồng, xem như hết. Hụt hẫng, thất vọng lắm anh à…

Tôi phải làm gì đây? Tôi chia tay cô ấy để chấm dứt sự phản đối của gia đình nhưng thử hỏi tôi có cam tâm để bạn gái mình đánh cược cuộc đời cô ấy cho anh không? Anh có tốt với cô ấy không? Hay anh lấy cô ấy vì cô ấy xinh, gia đình cô ấy nhà to cửa rộng, lấy về sinh con cho anh, liệu anh có thương cô ấy như tôi?

Tôi yêu cô ấy không vì cái nhà, không vì tiền của cô ấy, tôi không quen cô ấy vì cô ấy giàu anh à. Cô ấy đi chơi hay nói chuyện với tôi đều không có nó kèm theo, đi bên tôi chỉ đơn giản giữa 2 con người đang yêu, không phân biệt giàu nghèo. Tôi không thể để cô ấy bước vào một cuộc hôn nhân mà biết trước không hạnh phúc như thế.

Tôi xin anh hãy buông tha cho cô ấy, anh có điều kiện, anh là con một, anh có đủ và dư để tìm một người khác. Hãy để cô ấy tự chọn cho mình người đàn ông mà cô ấy yêu, xin anh. Tôi không biết những lời này có đến được anh hay không, tôi hi vọng là có, để anh cảm thông cho thằng đàn ông đang bất lực nhìn bạn gái mình khóc, xin anh hãy suy nghĩ lại…

Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.