Google sắp “xóa sổ” tính năng khó chịu nhất khi duyệt Web

ICTnews - Google muốn xóa bỏ cảm giác khó chịu của người dùng khi mở quá nhiều tab mà không biết tab nào đang phát ra âm thanh.
Google sắp “xóa sổ” tính năng khó chịu nhất khi duyệt Web

Khi duyệt web, chắc chắn bạn đã trải qua cảm giác bực bội khi mở nhiều tab trên trình duyệt và một trong số chúng bắt đầu phát ra âm thanh. Google chuẩn bị xóa sổ tính năng khó chịu nhất trên Web này.

Trong phiên bản Chrome sắp được phát hành, Google sẽ không cho phép phát âm thanh và video trong các tab chạy nền nữa. Thay vào đó, bạn phải nhấn chuột vào tab đó để tải video hoặc xem một tập tin đa phương tiện, ngay cả khi nó được cài đặt ở chế độ tự động phát (auto-play).

Google sắp “xóa sổ” tính năng khó chịu nhất khi duyệt Web ảnh 1

Video chỉ bắt đầu chạy khi người dùng click vào tab đó

François Beaufort, một thành viên trong nhóm phát triển Chrome, đã thông báo về tính năng trên Google+. Theo đó, hãng tìm kiếm Internet áp dụng công cụ mới trong Chrome Canary (phiên bản Chrome dùng để thử nghiệm các tính năng mới trước khi tung ra cho người dùng). “Điều đó đồng nghĩa với khoảnh khắc khó hiểu “Âm thanh đó phát ra từ đâu vậy nhỉ” khi một quảng cáo tự động phát trong tab chạy nền bạn vừa mở không còn nữa”, Beaufort giải thích.

Để dễ hiểu, cơ chế hoạt động của nó như sau: Chẳng hạn, bạn nhấn chuột phải vào một đường liên kết YouTube và chọn “Mở liên kết trong tab mới”, trang và video đó sẽ chạy nền. Video sẽ không tự động phát cho đến khi bạn click vào tab đó.

Google đã cố gắng giải quyết rắc rối này vài lần. Tháng 1/2014, Chrome bắt đầu hiển thị biểu tượng loa trên các tab phát âm thanh để mọi người dễ dàng xác định được tiếng ồn đến từ đâu.

Vài tháng trước, Chrome cho phép bạn click vào các biểu tượng loa để nhanh chóng tắt tiếng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng, bạn phải nhập "chrome://flags/#enable-tab-audio-muting" và chọn “enable”. Với thay đổi sắp tới, bạn không cần phải mất thời gian như thế nữa và chắc chắn cũng không còn cảm giác khó chịu như trước đây.

Theo ictnews.vn
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.