Google Maps có thể đoán trước đường mà bạn muốn đi

Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ tự động xác định địa điểm mà bạn muốn đến mà không cần phải tìm kiếm.
Google Maps có thể đoán trước đường mà bạn muốn đi

Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn, khi nó có thể dự đoán được cả nơi mà bạn muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.

Android Police đưa tin ứng dụng Google Maps sẽ được cập nhật tính năng “driving mode” trong phiên bản v9.19, hỗ trợ người dùng Android và tự động dẫn đường đến địa chỉ mà bạn muốn.

Tính năng này sẽ dự đoán nơi mà bạn muốn đến dựa trên lịch sử lộ trình và vị trí của bạn, cũng như các kết quả tìm kiếm trên Google của bạn trước đó.

Ví dụ như bạn có thói quen đến một nhà hàng nào đó vào buổi sáng sớm, tính năng này sẽ tự động xác định điểm đến là nhà hàng đó khi bạn lên xe và bắt đầu đi theo một lộ trình quen thuộc.

Nó cũng sẽ rất hữu ích mỗi khi chúng ta tìm kiếm một địa điểm mới và sau đó đã đến được khu phố gần đó nhưng lại không nhớ được số nhà chính xác, thì với tính năng này dựa trên kết quả tìm kiếm sẽ tự động gợi ý và hiển thị trên Google Maps của bạn. Nếu gợi ý đó không chính xác bạn có thể bỏ qua để ứng dụng hiển thị các gợi ý khác.

Tính năng này cũng sẽ tìm con đường ngắn nhất đến địa điểm mà bạn muốn, nó cũng cập nhật tình hình giao thông và cảnh báo bạn nếu một tuyến đường nào đó đang bị tắc. Sau đó sẽ gợi ý một tuyến đường khác để đưa bạn đến nơi.

Hiện tại tính năng này vẫn đang được Google thử nghiệm và nó sẽ sớm được sử dụng rộng rãi khi bản cập nhật mới sẵn sàng.

Theo Trí thức trẻ