Gợi ý cách bố trí hiên nhà thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, nhất định phải xem qua những ý tưởng thiết kế hiên nhà này.
 Hiên nhà xứng đáng phải là một phần mở rộng của trang trí nội thất. (Ảnh: ITN)
Hiên nhà xứng đáng phải là một phần mở rộng của trang trí nội thất. (Ảnh: ITN)

Là mặt tiền của ngôi nhà, hiên nhà xứng đáng phải là một phần mở rộng của trang trí nội thất, đồng thời tăng cường sức hấp dẫn của ngôi nhà đối với người qua đường cũng như khách đến chơi.

Dưới đây là những gợi ý về phong cách trang trí ấn tượng giúp biến hiên trước của bạn thành một không gian đẹp, hấp dẫn, nơi bạn muốn dành thời gian để thư giãn.

Tạo chỗ ngồi ấm cúng

Gợi ý cách bố trí hiên nhà thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng  ảnh 1
Nếu bạn có nhiều không gian hơn, hãy tạo một khu vực tiếp khách ấm cúng. (Ảnh: ITN).

Một ngôi nhà mà bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu của sự sống là ngôi nhà tạo cảm giác chào đón khách đến thăm. Hiên trước đầy đủ tiện nghi sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông giống như một không gian tụ họp đầy mời gọi.

Không gian hiên nhà chỉ cần có chỗ cho một vài chiếc ghế bập bênh hoặc một chiếc ghế dài. Bạn có thể thêm một số đệm và thảm để tăng hiệu ứng.

Nếu bạn có nhiều không gian hơn, hãy tạo một khu vực tiếp khách ấm cúng tập trung xung quanh một tấm thảm. Nơi này đủ để chào đón một số người bạn thân thiết của bạn.

Cũng giống như thiết kế nội thất, một không gian ngoài trời được bố trí hợp lý trông có vẻ sống động và hấp dẫn hơn nhiều so với một thứ gì đó đơn điệu và trần trụi.

Lựa chọn ánh sáng

Gợi ý cách bố trí hiên nhà thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng  ảnh 2
Hãy đảm bảo phòng khách ngoài trời của bạn có đủ ánh sáng. (Ảnh: ITN).

Chúng ta đều biết thời điểm tốt nhất để ngồi ngoài hiên là khi mặt trời lặn vì vậy, hãy đảm bảo rằng phòng khách ngoài trời của bạn có đủ ánh sáng để chiếu sáng khuôn mặt của mọi người, nhưng bạn nên tránh xa những bóng đèn quá sáng. Ánh sáng này có thể làm cho không gian trông bị chói và gắt hơn là ấm áp.

Chuỗi đèn nhấp nháy dọc bên trong trần hiên nhà của bạn là một lựa chọn phù hợp. Bạn cũng có thể thêm đèn treo tường hoặc đèn lồng phù hợp với cửa trước.

Đặt một số đèn bàn lớn, chắc chắn bên ngoài để củng cố cảm giác căn phòng ngoài trời. Và đừng quên những chiếc chân nến cổ điển. Những chiếc chụp đèn lớn trên bàn giúp trang trí hiên nhà đồng thời có thể bảo vệ nến của bạn khỏi mưa và gió.

Thêm màu xanh lá cây

Gợi ý cách bố trí hiên nhà thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng  ảnh 3
Không bao giờ là quá nhiều khi bạn thêm cây xanh trước hiên. (Ảnh: ITN).

Không bao giờ là quá nhiều khi bạn thêm cây xanh trước hiên. Trồng cây trước hiên nhà củng cố chức năng của một ngôi nhà năng động. Thêm nhiều màu sắc thông qua các loại cây sẽ tạo nên vẻ ngoài tối giản.

Bạn cũng có thể thêm cây để tăng chiều cao cho hiên, đặt những chậu nhỏ hơn trên băng hoặc bàn để dễ nhìn hơn. Tất nhiên, treo dương xỉ hoặc chậu hoa sẽ luôn khiến hiên nhà bạn mang dáng vẻ cổ điển, không bao giờ lỗi mốt.

Tập trung vào cửa trước

Gợi ý cách bố trí hiên nhà thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng  ảnh 4
Cửa trước luôn là tâm điểm. (Ảnh: ITN).

Cho dù khu vực tiếp khách mà bạn bố trí ở hai bên hiên trước có tuyệt vời đến đâu, hãy đảm bảo rằng cửa trước của bạn vẫn là tâm điểm. Bởi vì, cửa trước là thứ mà hầu hết mọi người nhìn thấy khi đi ngang qua. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo rằng những chậu cây của bạn nằm ở hai bên cửa trước.

Nếu hiên nhà của bạn ở phía tối hơn hoặc không có đủ độ tương phản giữa cửa và sơn bên ngoài, hãy thêm một chút vào hiên trước bằng cách thay đổi màu sơn cửa.

Bạn cũng có thể sơn viền xung quanh cửa bằng một màu khác để khiến nó nổi bật ngay cả khi nhìn từ xa. Và tất nhiên, đừng quên một tấm thảm chùi chân kiểu cách.

Trang trí biển hiệu ngôi nhà

Số nhà hay còn gọi là biển hiệu ngôi nhà là một cách tuyệt vời để phân biệt ngôi nhà của bạn với nhà hàng xóm. Đây cũng là nơi bạn có thể thêm một số điểm nhấn sáng tạo.

Nếu không thể thay thế nó bằng chất liệu gỗ sành điệu, bạn cũng có thể vui vẻ với phong cách trang trí thay đổi theo từng sự kiện hoặc ngày lễ bằng cách sơn số nhà lên những thứ như quả bí ngô, chậu cây,...

Theo Southernliving