rssheader

24/11/2020

Quy định về bảo lưu và học lại

GD&TĐ - 10/10/2020, 06:40 GMT+07 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

* Trả lời: Trường hợp của cháu bạn sẽ được bảo lưu và học lại nếu đủ các điều kiện theo quy định. Cụ thể, Khoản 2 Điều 4 Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT (ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) có nêu: Học sinh xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi quy định của từng cấp học.

Hồ sơ, thủ tục xin học lại áp dụng tại Điều 6 Quy định trên. Cụ thể như sau: Về hồ sơ xin học lại gồm: Đơn xin học lại do học sinh ký. Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính). Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản công chứng). Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đối với thủ tục xin học lại được quy định như sau: Trường hợp xin học lại tại trường cũ, hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ.

Trường hợp xin học lại tại trường khác: Hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường.

Trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp THPT: Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học. Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.  

Tại Điều 21 quy định: Giám đốc Sở GD&ĐT căn cứ vào yêu cầu và điều kiện cụ thể của giáo dục địa phương, xem xét, ban hành những hướng dẫn và quy định bổ sung cần thiết để tổ chức thực hiện tốt việc chuyển trường, thông báo rộng rãi đến nhà trường và phụ huynh học sinh, nhằm bảo đảm quyền học tập chính đáng của học sinh, đồng thời ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực có thể nảy sinh.

Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm: Thực hiện đúng các quy định về đối tượng, hồ sơ, thủ tục trong việc chuyển trường cho học sinh, tiếp nhận học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước, học sinh người nước ngoài học tại Việt Nam. Không cưỡng ép hoặc gợi ý học sinh trường mình chuyển sang trường khác dưới bất kỳ lý do nào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm