rssheader

04/12/2020

Hà Nội: Doanh nghiệp nhà nước có cậy quyền?

Chí Tín - Thiều Khang - 26/07/2019, 18:42 GMT+07 | Bạn đọc
Vị trí cột điện cũ nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu. Vị trí cột điện cũ nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Cụ thể, năm 2019, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm  (TP Hà Nội) thực hiện chương trình hạ ngầm cáp điện trên địa bàn, trong đó có tuyến phố Trương Hán Siêu thuộc địa phận phường Trần Hưng Đạo.

Theo phương án hạ ngầm,  tại vị trí một số cột điện cũ sẽ đặt tủ điện Pillar thay thế. Trong đó có một tủ điện, đặt tại số nhà 12 phố Trương Hán Siêu theo vị trí của cột điện cũ.

Theo bản vẽ thiết kế, vị trí tủ điện Pillar nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Tuy nhiên, theo ông Cao Văn Thành, chủ căn nhà số 14 phố Trương Hán Siêu, trong thời gian thi công phía Công ty Điện lực Hoàn Kiếm nhiều lần cố tình di rời vị trí giá đỡ tủ điện từ số nhà 12 lệch sang số nhà 14 . Khi gia đình có ý kiến không đồng ý thì đơn vị thi công lại nhổ đi xong rồi đặt lại . Cứ như thế đến 3 lần trong năm.

Bức xúc trước việc làm của Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, ông Thành đã làm đơn phản ánh đến phường Trần Hưng Đạo. Sau đó, phường đã tổ chức cuộc họp ghi nhận ý kiến của hai gia đình số 12, 14 và Công ty điện lực.

Tại cuộc họp này, gia đình ông Thành tiếp tục đề nghị Công ty Điện lực Hoàn Kiếm giữ nguyên vị trí tủ điện theo thiết kế và đúng như lịch sử để lại, không chấp nhận để cột điện vào vị trí giữa hai nhà.

Ý kiến của gia đình ông Thành và gia đình số nhà 12 tại biên bản làm việc tại UBND phường Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì phía Công ty Điện lực Hoàn Kiếm và UBND quận Hoàn Kiếm vẫn khăng khăng bác bỏ vị trí thiết kết ban đầu và quyết định phải đặt tủ điện vào vị trí chính giữa hai số nhà 12-14 phố Trương Hán Siêu?.

Ông Cao Văn Thành  cho rằng chính quyền địa phương và Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã quyết định không thỏa đáng, không tôn trọng ý kiến của các hộ dân, thực hiện không đúng bản vẽ thiết kế ban đầu của Dự án.

"Việc Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cố tình thay đổi vị trí đặt tủ điện với lý do không thỏa đáng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của gia đình tôi và cũng không loại trừ khả năng có tiêu cực trong quyết định này" - ông Thành đặt nghi vấn.

Để làm rõ sự việc nêu trên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm