Góa phụ bị chồng chém cụt tay vẫn nhọc nhằn làm việc nuôi 2 con gái

Bị chồng chém cụt tay nhưng góa phụ Fang vẫn miệt mài làm việc tới 16 tiếng một ngày để chăm lo cho hai cô con gái ăn học thành người.
Góa phụ bị chồng chém cụt tay vẫn nhọc nhằn làm việc nuôi 2 con gái

Người phụ nữ có tên Fang Wenying đã mất chồng trong một vụ tai nạn xe hơi cách đây 3 năm. Cuộc sống của chị dường như bị đảo lộn tất cả và giờ đây phải cáng đáng trên vai 2 cô con gái nhỏ. Chị Fang cũng không có nghề nghiệp chuyên môn nên mọi thứ đến với chị rất khó khăn. Mỗi ngày, chị phải làm việc tới 16 tiếng đồng hồ qua 3 công việc vệ sinh đường phố rồi mới trở về nhà dù chỉ con một bên cánh tay. Ấy vậy mà số tiền chị kiếm được chẳng cũng chẳng đáng là bao.

Theo tờ Sina News, tuần tự hoạt động của chị Fang diễn ra đều như vắt chanh khi thức dậy lúc 3h30 sáng và không bao giờ về nhà trước 10h30 tối. Bóng dáng người phụ nữ bé nhỏ tật nguyền ấy cứ in hằn vào bóng đêm le lói đèn đường trên phố. Rất nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc sau khi nhìn thấy bức hình chụp chị đều không thể cầm được nước mắt.

góa phụ cụt tay
Đã ròng rã 3 năm nay, người phụ nữ tên Fang phải lang thang ngoài đường suốt 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày để kiếm tiền nuôi gia đình.
góa phụ cụt tay
Chị đảm nhận tới 3 đầu mục công việc của một công nhân vệ sinh.

Chị Fang sinh ra là một người lành lặn nhưng chỉ vì chồng mà chị trở nên tật nguyền như vậy. Chồng chị vốn là người bị bệnh tâm thần phân liệt . Trong một lần phát bệnh đã cầm dao tấn công tới tấp con gái. Thấy vậy, chị Fang lao vào can ngăn thì nhận ngay phát chém khiến một bên tay của chị không giữ được.

Sau khi đỡ bệnh, đã nhiều lần chị Fang nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng do thương chồng thương con chị lại đồng ý bỏ qua và sống nhọc nhằn nuôi chồng con.

góa phụ cụt tay
Sinh ra là người lành lặn nhưng do một lần chồng phát bệnh nên chị Fang đã không may bị tật nguyền.
góa phụ cụt tay
Nhưng vì thương chồng thương con, chị Fang chấp nhận bỏ qua tất cả để chung sống.

Nhưng cuộc đời quả thật không như là mơ khi cách đây 3 năm, trong một lần cùng nhau đi bộ trên phố, chồng chị Fang đã không may bị một chiếc xe hơi đâm tử vong. Kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường và cảnh sát cũng không thể nào tìm thấy. Vậy là gia đình chị mất đi người đàn ông trụ cột mà chẳng được hưởng một đồng đền bù nào.

fgóa phụ cụt tay
Những bữa cơm nhọc nhằn, vội vã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Để giảm bớt gánh nặng cho mẹ, cô con gái 20 tuổi Dandan quyết định nghỉ học đi làm tại một tiệm bánh để góp thêm với mẹ trang trải cuộc sống. Thu nhập cả gia đình ngoài trang trải cuộc sống còn phải lo cho cô con gái 21 tuổi Tingting hiện đang theo học Đại học ngoại ngữ tại tỉnh nhà với học phí tiêu tốn số tiền 10.000 nhân dân tệ (hơn 35 triệu đồng) mỗi năm.

góa phụ cụt tay
Vất vả như vậy nhưng nụ cười của góa phụ vẫn tươi đến nhường vậy.
Sau khi câu chuyện của chị Fang được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến bình luận đã bày tỏ sự cảm phục với nghị lực phi thường của người phụ nữ rắn rỏi ấy. Một người cho biết: "Nhìn những hình ảnh ấy, tôi thật chẳng còn lý do gì để phàn nàn về cuộc sống này. Mong rằng những đứa con của chị sẽ ngoan ngoãn học giỏi để khỏi phụ công người mẹ vĩ đại ấy".
Nguồn: Shanghaiist
Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ