Giống cà chua duy nhất ra quả màu đen và trắng

Các chuyên gia của một công ty nhân giống tại Anh giới thiệu giống cà chua duy nhất trên thế giới cho thu hoạch cùng lúc hai loại quả màu đen và trắng.
Hai loại quả cà chua màu trắng và đen trên cùng một cây.
Hai loại quả cà chua màu trắng và đen trên cùng một cây.

Công ty Sutton Seeds hồi năm ngoái từng tạo ra giống cây Indigo Rose cho quả cà chua màu đen. Theo Mirror, các chuyên gia tại đây đã kết hợp giống này với một giống cây cà chua anh đào màu trắng.

"Năm nay, chúng tôi cải thiện chất lượng bằng cách ghép Indigo Rose với giống cà chua có loại quả trắng sữa để tạo ra cây cà chua cho quả hai màu đen và trắng", người phát ngôn của Sutton Seeds nói, khẳng định điều này sẽ đem lại bất ngờ cho nhiều người.

Những quả cà chua màu đen có hương vị thơm ngon hơn, trong khi quả trắng cho quả ngọt và có mùi như trái cây.

Trước đây, các nhà nghiên cứu Canada đã tạo ra giống cà chua tím từ kỹ thuật biến đổi gene. Cây lai cà chua - khoai tây cũng từng được giới thiệu ở Anh.

Theo vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.