| Rửa sạch cóc, ớt trái với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc. Xếp cóc cùng ớt trái vào lọ. |
| Nấu 300ml nước sạch với 150gr đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 30ml nước mắm, khuấy đều. |
| Cho hỗn hợp nước mắm vào lọ, đậy kín tối thiểu 1 ngày trước khi dùng. |
| Lấy cóc ra đĩa/chén, dùng chung với muối ớt hoặc mu1ối tôm. |
Lưu ý:
- Chỉ dùng muỗng sạch để lấy cóc ra khỏi hũ để tránh làm hư cóc.
- Sau khi cóc được ngâm đến vị vừa ăn, giữ cóc trong tủ lạnh để dùng được lâu và tránh cho cóc tiếp tục lên men.