Ngày 29/5, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, báo cáo nội dung phản ánh về nữ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư nhân.
Nội dung văn bản thể hiện, sau khi xem xét nội dung phản ánh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xác minh thông tin phản ánh việc nữ bệnh nhân đến khám bệnh và tử vong tại Phòng khám chuyên khoa ngoại (số 69 Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và kiểm tra, xác minh các quy trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân tại phòng khám.
Trường hợp phòng khám thực hiện chưa đúng các quy trình khám bệnh, chữa bệnh hoặc thực hiện vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được cho phép, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa xử lý nghiêm sai phạm, đồng thời triển khai các phương án kiểm tra, rà soát đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) trước ngày 6/6/2025.
Theo báo cáo từ Công an phường Đông Vệ, khoảng 16 giờ ngày 28/5, anh Ngô Đức T. (SN 1983, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đến Công an phường Đông Vệ trình báo về nội dung, khoảng 10 giờ cùng ngày gia đình anh có đưa bà L.T.L. (xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống) đến Phòng khám tại số nhà 69 Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để để mổ nẹp đóng đinh xương vai đòn bị gãy.
Đến 11 giờ cùng ngày, bác sĩ Thọ, chủ phòng khám, về kiểm tra sơ bộ, sau đó nói với người nhà là đưa bà L. lên tầng để tiến hành mổ và nẹp xương gãy, gia đình đồng ý.
Người nhà nạn nhân cũng cho biết, đợi đến 15 giờ cùng ngày thì thấy có một chiếc xe cứu thương đi đến phòng khám sau đó có khoảng 3-4 người khiêng cáng đi xuống, trên cáng là bà L. Lúc này, gia đình anh T. có hỏi sao lại khiêng đi đâu thì một trong số 4 người trên có nói bà L. bị dị ứng nên đưa vào viện cấp cứu.
Nhìn thấy bà L. mặt đã sưng nề, da xanh, không thấy còn hơi thở nên gia đình anh T. đã yêu cầu không đưa bà L. đi cấp cứu nữa, để lại phòng khám mời cơ quan chức năng đến làm việc.
Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, lực lượng chức năng phường Đông Vệ, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa đã tới hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.
Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp làm rõ.