GD&TĐ - Cuối tháng 7 vừa qua, gần 30 giáo viên huyện Mường Khương, Lào Cai đã cùng nhau tham gia khóa tập huấn về chủ đề nhạy cảm giới trong giảng dạy trước thềm năm học mới.
GD&TĐ - 3 tháng hè cũng là dịp giáo viên xả hơi sau một năm miệt mài với bục giảng và các hoạt động giáo dục. Song nhiều nhà trường, thầy cô vẫn tận dụng thời gian này để chuẩn bị cho công việc gắn liền với trường lớp, học trò.
GD&TĐ - Vượt hàng trăm km, nhiều giáo viên đã không quản ngại khó khăn, quyết định gắn bó công việc của nhà giáo ở những miền đất xa xôi, chấp nhận sống xa người thân, quê hương.
GD&TĐ - Ngày trước, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về thì nỗi lo của giáo viên vùng cao lại tăng lên gấp bội. Họ lo sợ sau kỳ nghỉ dài ngày, học sinh sẽ thiếu hụt trầm trọng bởi các em mải chơi xuân.
GD&TĐ - Lâu nay ngành giáo dục không có khái niệm “thưởng Tết” vì các trường học là đơn vị sự nghiệp không có nguồn thu. Thay vào đó là “quà tết” chủ yếu mang giá trị tinh thần, được tiết kiệm từ nguồn chi thường xuyên.
GD&TĐ - Cô Phạm Thị Tâm là giáo viên của điểm trường làng Đồng, thuộc Trường Mầm non Phú Mỡ (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Cô là tấm gương tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì cộng đồng.
GD&TĐ - Thông qua tác phẩm phẩm “Thắp ước mơ nơi rừng thẳm” hình ảnh những người thầy, người cô tinh thần nhiệt huyết, dành cả tuổi thanh xuân để mang con chữ đến cho học trò nghèo đã khiến không ít người cảm động.
GD&TĐ - Những hình ảnh đẹp về sự cống hiến của giáo viên vùng cao chính là chất liệu, nguồn cảm hứng giúp cho Nhạc sỹ Tô Văn “thai nghén” và ra đời tác phẩm “Gieo chữ trên rẻo cao”.
GD&TĐ - Hạnh phúc lớn nhất của thầy A Phiên là học sinh đến lớp đầy đủ, không có em nào phải nghỉ học, bỏ học. Bên cạnh đó, các em có đủ cơm ăn, áo ấm mặc mùa đông và ngoan ngoãn, cố gắng vươn lên trong học tập.
GD&TĐ- Khó có thể nói hết những khó khăn, vất vả các giáo viên vùng cao đang phải trải qua. Song tình yêu thương cùng nhiệt huyết đã và đang giúp họ bám trụ, mang nụ cười, tương lai tươi sáng hơn cho học trò nghèo.