#giáo viên vùng cao

38 kết quả phù hợp

Thầy Công trong một tiết dạy học.

Bám bản xóa mù

GD&TĐ - Trong khi đa số đồng nghiệp bắt đầu kỳ nghỉ hè bằng những chuyến hồi hương hay đi du lịch thì nhiều giáo viên vẫn bám bản, bám trường...
Ảnh minh họa Internet.

Những điểm trường không lạnh

GD&TĐ - “Những điểm trường không lạnh” không chỉ là câu nói vui, mà còn là phương châm, quyết tâm vượt khó của của giáo viên vùng cao.
Giáo viên vùng cao

Giáo viên vùng cao

GD&TĐ - Sáu giờ sáng, nắng tràn qua kẽ lá, báo hiệu một ngày tràn đầy năng lượng.
Giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố trở thành thợ xây, thợ hàn… thành thạo khi cần

Mùa hè không nghỉ của thầy cô

GD&TĐ - 3 tháng hè cũng là dịp giáo viên xả hơi sau một năm miệt mài với bục giảng và các hoạt động giáo dục. Song nhiều nhà trường, thầy cô vẫn tận dụng thời gian này để chuẩn bị cho công việc gắn liền với trường lớp, học trò.
Để về quê Đoan Hùng (Phú Thọ) đón Tết, cô Bùi Minh Khuyên, Trường PTDTBT Tiểu học Pa Ủ 
(Mường Tè, Lai Châu) phải di chuyển 500 km với nhiều phương tiện. Ảnh: NVCC

Hành trình đón Tết của giáo viên vùng cao

GD&TĐ - Vượt hàng trăm km, nhiều giáo viên đã không quản ngại khó khăn, quyết định gắn bó công việc của nhà giáo ở những miền đất xa xôi, chấp nhận sống xa người thân, quê hương.
Thầy và trò Trường Phổ thông DTBT THCS Thu Lũm chuẩn bị gói bánh chưng cho chương trình                 “Tết biên cương”.

Qua rồi cái thời... đến Tết thêm lo!

GD&TĐ - Ngày trước, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về thì nỗi lo của giáo viên vùng cao lại tăng lên gấp bội. Họ lo sợ sau kỳ nghỉ dài ngày, học sinh sẽ thiếu hụt trầm trọng bởi các em mải chơi xuân.
Cô Phạm Thị Tâm chuẩn bị bữa ăn bán trú cho trẻ.

“Cô Tấm” nặng tình với vùng cao Phú Mỡ

GD&TĐ - Cô Phạm Thị Tâm là giáo viên của điểm trường làng Đồng, thuộc Trường Mầm non Phú Mỡ (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Cô là tấm gương tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì cộng đồng.
Thầy A Phiên chăm lo từng bữa ăn cho học sinh.

Người thầy 29 năm chăm lo cho học trò vùng cao

GD&TĐ - Hạnh phúc lớn nhất của thầy A Phiên là học sinh đến lớp đầy đủ, không có em nào phải nghỉ học, bỏ học. Bên cạnh đó, các em có đủ cơm ăn, áo ấm mặc mùa đông và ngoan ngoãn, cố gắng vươn lên trong học tập.