Giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Gấp giấy đánh thức tiềm năng bản thân

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ Việt - Hàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng với Tổ chức Văn hóa Giấy Hàn Quốc tổ chức chương trình giao lưu văn hóa thông qua hoạt động tạo hình gấp giấy của Hàn Quốc. 

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Gấp giấy đánh thức tiềm năng bản thân
Hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17/8 đến ngày 19/8/2017 tại trường mầm non 20/10 quận Hoàn Kiếm nhằm thúc đẩy giao lưu quốc tế giữa hai nước.

Gấp giấy là một nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, gấp giấy được ví như một môn nghệ thuật, khoa học, toán học hiện đại ngày nay, nghệ thuật gấp giấy làm nên khoảnh khắc đầu tiên đánh thức sự tưởng tượng và năng lực tiềm ẩn của người học.

Với mong muốn giúp đỡ cho giáo viên mầm non của Thủ đô có thêm một số kỹ năng cần thiết trong giảng dạy hoạt động tạo hình nói chung và tiếp cận văn hóa thủ công gấp giấy của Hàn Quốc nói riêng, trong suốt thời gian của khóa tập huấn, các giảng viên Hàn Quốc đã rất hăng say, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình về nghệ thuật gấp giấy của Hàn Quốc. 

Với khả năng sáng tạo, giáo viên Việt Nam và giảng viên Hàn Quốc đã tạo ra rất nhiều sản phẩm bằng giấy sinh động, mang nhiều ý nghĩa. Mặc dù thời gian chương trình tập huấn rất ngắn nhưng nhờ có lòng say mê, yêu nghề đã nhen lên những tình cảm gắn bó giữa giáo viên hai nước Việt - Hàn. Đó chính là những nhân tố then chốt làm nên thành công của chương trình giao lưu văn hóa hướng dẫn hoạt động tạo hình gấp giấy của Hàn Quốc.

Kết thúc khóa học 3 ngày các học viên được Tổ chức Văn hóa giấy Hàn Quốc KPCF cấp Chứng nhận trình độ sơ cấp và tham dự hoạt động thả diều và gấp máy bay tập thể, xem biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc, giao lưu trưng bày sản phẩm gấp giấy.  Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm gấp giấy trong đó có rất nhiều tác phẩm xuất sắc đã được trao cho giáo viên, học sinh Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ bế mạc, về phía Tổ chức văn hóa giấy Hàn Quốc có Bà Rho, Young-Hye - Chủ tịch Tổ chức Văn hóa Giấy Hàn Quốc KPCF - Trưởng đoàn; Ông Kim, Young Man - Viện trưởng Viện giáo dục suốt đời; Ông Lee, Jong Hwan - Giám đốc truyền thông World Korean, cùng các giảng viên, giáo viên tình nguyện của Tổ chức Văn hóa giấy Hàn Quốc KPCF và Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Về phía đại biểu Sở GD&ĐT Hà Nội có NGƯT.

Tiến sĩ Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Bà Hoàng Thanh Hương - Trưởng phòng giáo dục Mầm non cùng các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN Sở GD&ĐT Hà Nội. Đại diện nhà trường có Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Hiệu trưởng trường MN chất lượng cao 20-10 và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 80 cô giáo là đội ngũ giáo viên nòng cốt đến từ các trường mầm non trên toàn thành phố Hà Nội và 40 thầy giáo, cô giáo người Hàn Quốc tham gia chương trình tập huấn.

Phát biểu tại buổi lễ TS.Lê Ngọc Quang Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT đã thể hiện tình cảm trân trọng và sự cảm ơn sâu sắc trước những tình cảm tốt đẹp mà Tổ chức Văn hóa giấy Hàn Quốc và đại diện Bộ ngoại giao Hàn Quốc đã dành cho các cô giáo và học sinh mầm non Hà Nội. Mong muốn sau chương trình tập huấn này, các cô giáo sẽ tích cực, sáng tạo hơn nữa trong quá trình giảng dạy thực tiễn tại trường mình cũng như chia sẻ kinh nghiệm đó với các đồng nghiệp  để mang lại nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục./.

Theo hanoi.edu.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ