rssheader

16/06/2021

Xúc tiến đầu tư trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Bá Hải - 21/02/2014, 20:57 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh buổi tiếp Quang cảnh buổi tiếp

Hai bên đã đánh giá cao quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT, phát triển nguồn nhân lực giữa Nhật Bản và Việt Nam,  góp phần quan trọng vào thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước vốn đã bền vững ngày thêm bền chặt, lâu dài.

Bà Mari Kusumi cho biết: Không nằm ngoài mục tiêu trên, trường Đại học Y khoa Waseda Nhật Bản đã quyết định đầu tư Dự án trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tại khu đô thị Ecopark tỉnh Hưng Yên.

Thứ trưởng Trần Quang Quý khẳng định: Việt Nam luôn hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực GD&ĐT, nhất là đầu tư vào các ngành Y khoa.

Đầu tư dự án xây dựng trường Đại học tại Ecopark là quyết tâm lớn của Đại học Y khoa Waseda Nhật Bản. Ecopark là khu đô thị có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, dân cư và cơ sở hạ tầng nên Dự án đầu tư của nhà trường sẽ có nhiều lợi thế để phát triển.

Thứ trưởng Trần Quang Quý mong rằng sau này trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ phát huy những lợi thế đó để phát triển thành cơ sở đào tạo đa ngành; Đồng thời hoạt động của Trường trong tương lai sẽ gắn liền với sự phát triển đô thị, dân cư Thành phố Hưng Yên và Hà Nội.

Thứ trưởng đề nghị: Đại học Y khoa Waseda Nhật Bản đẩy nhanh xúc tiển triển khai dự án. Trước mắt dự án đầu tư phải được lập trên cơ sở tuân theo trình tự của những quy định hiện hành của Việt Nam trình Chính phủ phê duyệt. 

Tiếp đó là chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, giảng viên... cũng như các điều kiện khác về đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn bị các điều kiện mở ngành cho thật tốt và đầy đủ.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ có tổng mức vốn đầu tư ban đầu khoảng 400 tỷ đồng. Nếu được Chính phủ chấp thuận đầu tư, tiến độ thiết kế, xây dựng sẽ trong vòng 24 tháng và chính thức đi vào hoạt động năm 2015.

Ban đầu Trường có 2 chuyên ngành chính là Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Trong những năm tiếp theo, Trường sẽ mở rộng thêm chuyên ngành Phục hồi chức năng và Khoa học kiểm tra lâm sàng với quy mô đào tạo 1.500 sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm