rssheader

28/01/2021

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

06/08/2020, 06:42 GMT+07 | Giáo dục
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Ông Vũ Việt Văn - PCT UBND tỉnh Vĩnh Phúc (bìa trái) và ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT (bìa phải) kiểm tra thực tế tại các Điểm thi

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 12.000 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tỉnh đã tổ chức 26 điểm thi với 531 phòng thi; huy động hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành GD&ĐT và các ngành, đơn vị liên quan phục vụ công tác thi.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường được chọn đặt điểm thi xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án, tổ chức tập huấn quy chế thi, các hướng dẫn về tổ chức kỳ thi; hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thi cho tất cả cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác thi và cán bộ phụ trách phần mềm của các nhà trường có thí sinh dự thi.

Sở cũng chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm phục vụ các nội dung công việc do Sở chủ trì thực hiện như: in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo bài thi; chuẩn bị giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm... Chủ động kiểm soát tốt tình hình, có những dự kiến, xử lý tốt tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Công tác chuẩn bị tại các Điểm thi đã cơ bản hoàn tất

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra thật an toàn, nghiêm túc, ngày 5/8, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi kiểm tra, các Điểm thi như trường THPT Tam Đảo, THPT Tam Đảo 2 và THPT Trần Phú, công tác phun khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị bàn ghế, điện, quạt mát, camera, nước sát khuẩn; công tác phòng, chống cháy nổ; đảm bảo ATVSTP, y tế…đã được hoàn tất, đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các nhà trường, ông Vũ Việt Văn nhấn mạnh: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi quan trọng. Kết quả của kỳ thi sẽ phản ánh chất lượng GD&ĐT của tỉnh, do vậy, các điểm thi cần tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu tổ chức kỳ thi; bố trí lực lượng an ninh, y tế tại các điểm thi và chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ thi".

Tại Vĩnh Phúc, kỳ thi năm nay tiếp tục có chương trình tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ kịp thời các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để các trường hợp thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hoặc đi lại khó khăn...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm