rssheader

17/09/2021

Vĩnh Long: Học sinh thi tuyển lớp 10 hạn chế di chuyển khỏi tỉnh

Trường Tiến - 26/05/2021, 09:48 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn ra từ ngày 28/5 đến 30/5. Tỉnh có 11.790 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi và trên 1.231 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại 34 Hội đồng coi thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi.

Sở lưu ý, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan, buông lỏng việc triển khai. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan và không tuân thủ các quy định.

Yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh cho đến khi hoàn thành kỳ thi.

Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và các lực lượng an ninh, y tế được điều động tham gia làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi và Hội đồng chấm thi tuyệt đối không di chuyển ra khỏi tỉnh trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi. Mọi trường hợp nếu di chuyển ra khỏi tỉnh phải báo cáo lãnh đạo trực tiếp quản lý.

Đồng thời, Sở yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, học viên tham gia kỳ thi phải khai báo y tế và tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người thân khai báo y tế trên trang tờ khai điện tử: tokhaiyte.vn. Lãnh đạo các đơn vị khẩn trương thông tin đến phụ huynh học sinh để phối hợp và nhắc nhở học sinh tiếp tục khai báo y tế trước ngày 27/5...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm