Tâm huyết của cô giáo ứng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

GD&TĐ - Tham gia ứng cử đại biểu HĐND, cô Lê Di Thanh mong muốn trở thành đại diện đội ngũ nhà giáo, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của giáo viên để đề đạt, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền
Cô Lê Di Thanh (giữa) chụp lưu niệm cùng đồng nghiệp nhân lễ khai giảng năm học.
Cô Lê Di Thanh (giữa) chụp lưu niệm cùng đồng nghiệp nhân lễ khai giảng năm học.

Nói lên tiếng nói của nhà giáo

Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cô Lê Di Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tham gia ứng cử.

Là một nhà giáo, cô Di Thanh rất vinh dự được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm, ủng hộ giới thiệu tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân cấp thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngoài công tác quản lý với vai trò là Phó Hiệu trưởng, cô vẫn thường xuyên đứng lớp. Cô Thanh tâm sự: “Làm công tác quản lý hơn 8 năm, nhưng ngọn lửa đam mê với nghề giáo, với việc đứng trước lớp vẫn luôn cháy bỏng”. Cô muốn truyền ngọn lửa đam mê, yêu nghề với học sinh, đồng nghiệp. Cô luôn quan niệm, dù bất kỳ ở cương vị nào, nếu có quyết tâm, yêu nghề sẽ làm được…

Cô Lê Di Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). ảnh 1
Cô Lê Di Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Vừa làm công tác quản lý, vừa thực hiện công tác giảng dạy, cô Di Thanh hiểu hơn hết những khó khăn, vất vả của người giáo viên, nhất là giáo viên nữ. Nghề giáo, nếu nhìn sơ qua tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế rất căng thẳng và áp lực. Giáo viên cần đầu tư rất nhiều từ kiến thức đến thời gian, từ soạn giáo án, bài giảng và bài đánh giá cho học sinh. Đặc biệt là giáo viên nữ, họ còn các công việc gia đình, chăm sóc cha mẹ, con cái…

Ngoài ra, với mức lương hiện nay dù được cải thiện nhiều, giáo viên vẫn còn vất vả trong cuộc sống. Cô Di Thanh luôn mong muốn, nếu được cử tri tin tưởng, cô sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để cập nhật, tiếp thu những chủ trương, chính sách mới dành cho Giáo dục tại địa phương. Cô tin rằng điều đó sẽ giúp ích cho giáo viên nói riêng và ngành Giáo dục Cần Thơ nói chung.

Vừa tích cực trong giảng dạy, vừa đam mê nghiên cứu, từ 2015 đến nay cô Lê Di Thanh đã tạo nên nhiều dấu ấn trong công tác quản lý và chuyên môn, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm với các đề tài về quản lý và giảng dạy được Sở GD&ĐT TP Cần Thơ công nhận. Ngoài ra, cô đã 4 lần đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần đạt Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 1 Bằng khen của thành phố và nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

“Khi được cử tri tín nhiệm, tôi sẽ dành nhiều tâm sức để lắng nghe, thu thập và phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở, những ý kiến đóng góp của các cử tri là giáo viên, học sinh. Với vai trò của mình, tôi sẽ cố gắng đề đạt, kiến nghị các vấn đề quan tâm, bức xúc đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và sớm phản hồi thông tin đến cử tri”, cô Di Thanh chia sẻ.

Góp sức vào sự phát triển của thành phố

Riêng đối với ngành Giáo dục Cần Thơ, cô Di Thanh sẽ tiếp tục đề xuất ý kiến với các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Giáo dục để có những giải pháp, cải tiến, thúc đẩy phù hợp.

Cụ thể là xây dựng trường học xanh sạch, đẹp, an toàn, phòng chống bạo lực học đường, ngăn ngừa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia. Vận động các quỹ học bổng để hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học. Biên chế giáo viên, chính sách, chế độ đãi ngộ nhà giáo…

Cô Lê Di Thanh cùng đồng nghiệp đạt giải Ba cuộc thi Thiết kế giáo án trực tuyến khu vực Châu Á Thái Bình Dương. ảnh 2
Cô Lê Di Thanh cùng đồng nghiệp đạt giải Ba cuộc thi Thiết kế giáo án trực tuyến khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Bằng quyết tâm và nỗ lực của mình, tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của người đại biểu nhân dân, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp sát hợp với thực tế địa phương để góp phần đưa Giáo dục TP Cần Thơ ngày càng phát triển, xứng tầm là trung tâm giáo dục Đồng bằng sông Cửu Long; Khẳng định vị thế của giáo dục thành phố, phát huy mạnh mẽ và đồng bộ về nhiều mặt: đội ngũ, chất lượng giáo dục, chương trình giáo dục, cơ sở hạ tầng giáo dục...”, cô Di Thanh nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Cô Di Thanh là một giáo viên, một cán bộ quản lý gương mẫu, có năng lực. Đặc biệt, thời gian vừa qua, ngành Giáo dục chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới, cô là một trong những nòng cốt của ngành Giáo dục Cần Thơ trong triển khai các định hướng đổi mới giáo dục đến đội ngũ cán bộ quản lý của thành phố.

Dù ở cương vị nào thì cô cũng tận tụy cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục của thành phố, được học trò quý, đồng nghiệp tin tưởng. Cô Di Thanh cũng là một trong những Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2015 -2020 của TP Cần Thơ.

Cô Lê Di Thanh đóng góp nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học, việc đổi mới công nghệ và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn giảng dạy và quản lý Giáo dục tại Cần Thơ. Đặc biệt là các biện pháp, giải pháp trong việc đổi mới công tác quản lý giáo dục. Vừa qua, cô cũng đạt giải Ba cuộc thi Thiết kế giáo án trực tuyến khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.