rssheader

21/01/2021

Trường ĐH Đồng Tháp kết nối nghĩa tình đất mũi Cà Mau

Thanh Nguyên - 27/02/2019, 21:50 GMT+07 | Giáo dục
Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tại Trường ĐH Đồng Tháp Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tại Trường ĐH Đồng Tháp

Bên cạnh cung cấp nhân lực, Trường ĐH Đồng Tháp còn hỗ trợ địa phương mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức làm công tác thiết bị ở cơ sở giáo dục phổ thông, bồi dưỡng tiếng Anh và bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên phổ thông.

Có thể nói đến năm 2017, thực hiện nhiệm vụ Bộ GD&ĐT giao, Trường ĐH Đồng Tháp đã bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm giáo viên mầm non và tiểu học (hạng II, III), giáo viên THCS và THPT (hạng II) và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo viên phổ thông cho tỉnh Cà Mau. Hơn 5.000 giáo viên đã hoàn thành và được cấp chứng chỉ chương trình bồi dưỡng đợt này.

Đáp lại sự tin tưởng của địa phương, Trường ĐH Đồng Tháp luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ xã hội, đầu tư phát triển giáo dục ở Cà Mau, đặc biệt các huyện vùng khó mà U Minh là một điển hình.

Năm 2014, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 200 triệu đồng cho Trường mầm non Hướng Dương (xã Khánh Hòa, huyện U Minh) để trang bị bếp ăn, xây dựng phòng học, máy che, dụng cụ học tập phục vụ cho hơn 200 trẻ.

Đầu tháng 3/2018, Trường tiếp tục hỗ trợ, trao tặng 2 phòng học tin học với số lượng 15 bộ máy vi tính mỗi phòng, phục vụ cho gần 700 học sinh của Trường tiểu học Huỳnh Quảng và Trường tiểu học Nguyễn Việt Khái, huyện U Minh.

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp chia sẻ: Với tình cảm đặc biệt dành cho vùng đất cực Nam của tổ quốc, nhà trường luôn dành sự quan tâm, đầu tư cho sự phát triển giáo dục ở Cà Mau qua các hoạt động thiết thực; vừa sẻ chia, hỗ trợ về nguồn nhân lực và một phần cơ sở vật chất với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội của Cà Mau nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Đây cũng là sứ mệnh của Trường ĐH Đồng Tháp, thể hiện trách nhiệm với xã hội cũng như sự ủng hộ, tin tưởng của người dân đất chín rồng đã và đang dành cho nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm