rssheader

31/10/2020

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên khai giảng năm học mới

Bá Hải - 16/09/2019, 14:39 GMT+07 | Giáo dục
GS.TS Phạm Hồng Quang khen tặng các cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ. GS.TS Phạm Hồng Quang khen tặng các cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

Dự buổi lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng đông đủ cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên nhà trường.

Năm học mới 2019 - 2020, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đón chào gần 700 tân sinh viên, trong đó có gần 200 sinh viên quốc tế đến từ các nước: Lào, Mô-Dăm-Bích, Trung Quốc và Mông Cổ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Phạm Hồng Quang đã biểu dương và chúc mừng kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Với kết quả 7 chương trình đào tạo được hội đồng kiểm định chất lượng quốc gia đánh giá tốt, ấn tượng về chất lượng, cách làm thuyết phục; Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đi tiên phong trong việc lựa chọn các chương trình đào tạo để kiểm định chất lượng theo chuẩn ANU QA.

Với sinh viên, GS.TS Phạm Hồng Quang nhấn mạnh: Các em cần tập trung trí tuệ và thời gian, chuẩn bị tốt về ngoại ngữ, tư duy sáng tạo; Cần thay đổi cách học để thay đổi chính mình, thay đổi cuộc sống trong tương lai; Sinh viên phải tham gia học tập trong cộng đồng để chủ động gia nhập vào thực tiễn cuộc sống sôi nổi; Rèn luyện bản thân để xứng đáng với niềm tin tưởng của người thân, gia đình.

Sinh viên của trường sư phạm sẽ là các thầy giáo, cô giáo trong tương lai, vì vậy, các em cần học tập và rèn luyện để trở thành các chuyên gia giáo dục chứ không phải đơn thuần là chuyên gia truyền đạt kiến thức, hãy trở thành những nhà truyền thông giáo dục thật tốt, dành thời gian và sử dụng công nghệ để lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống…

Đối với cán bộ, giảng viên nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Quang yêu cầu: Tư duy sáng tạo và ý thức trách nhiệm phải được lan tỏa đến mọi người, từ lãnh đạo đến giảng viên, sinh viên, văn hóa chất lượng, kiểm định là phải hướng đến chữ thật.

Công tác nghiên cứu khoa học là then chốt, công bố quốc tế phải là trụ cột, chuyển giao khoa học công nghệ thật tốt với các tỉnh; tư vấn, nghiên cứu chính sách có chất lượng…

Nhà trường cần đầu tư chiến lược con người về tài chính, cơ sở vật chất, đặt mục tiêu của nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học Thái Nguyên, của ngành giáo dục, bởi sứ mạng, mục tiêu theo đuổi của nhà trường phải là sự đóng góp vào chiến lượng của hệ thống giáo dục đại học đã được phân định rõ trong Luật Giáo dục đại học, điều này phải được thẩm thấu trong từng giảng viên sư phạm, từng hành động của nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 5 cá nhân; khen tặng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Khen thưởng 27 giảng viên có công trình bài báo quốc tế được công bố.

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 11 tân sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019 vào Trường Đại học Sư phạm và các sinh viên có thành tích học tập tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm