rssheader

25/09/2021

TPHCM không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thảo Nguyên - 01/08/2021, 19:46 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh tại TPHCM dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh minh họa Thí sinh tại TPHCM dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các  ngày qua, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho thí sinh, UBND TP chỉ đạo:

Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5/8 đến 7/8 do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND TPHCM giao Sở GD&ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ GD&ĐT và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định. 

TP.HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi đợt 2. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, ngày 27/7 vừa qua, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Bộ GD&ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của hội đồng thi Sở GD&ĐT TPHCM.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TP đề nghị Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Quốc gia TPHCM và các trường ĐH, trường có tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm