rssheader

21/01/2021

Tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư Giáo dục tại Việt Nam

Bá Hải - 14/03/2019, 16:20 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Lê Hải An với Đoàn doanh nghiệp của của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asian 2019 Thứ trưởng Lê Hải An với Đoàn doanh nghiệp của của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asian 2019

Trong không khí cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, Thứ trưởng Lê Hải An đã hoan nghênh và chào mừng Ngài Michael Michalak cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam và mong rằng chuyến công tác của đoàn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Đồng thời Thứ trưởng đã giới thiệu những thành tựu giáo dục và bức tranh toàn cảnh về công cuộc đổi mới của Giáo dục Việt Nam với đoàn.

Tại buổi tiếp, Ngài Michael Michalak và các doanh nghiệp cùng đi đã đánh giá cao những thành tựu giáo dục mà Việt Nam đã đạt được, theo kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đồng thời bày tỏ mong muốn tìm kiếm khả năng hợp tác trong các lĩnh vực: Điện toán đám mây, cơ sở dữ liệu, trí thông minh nhân tạo, chế tạo máy, thiết bị máy tính, máy in, thiết bị giáo dục, giải pháp công nghệ giáo dục, CNTT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An

Thứ trưởng Lê Hải An khẳng định: Việt Nam có nhiều chính sách để thúc đẩy giáo dục phát triển và tiến tới hội nhập hóa quốc tế sâu rộng, Chính phủ Việt Nam hiện có các chính sách ưu tiên KHCN để tìm ra bước đột phá phát triển kinh tế đất nước.

Một trong những ưu tiên đó là xây dựng cơ chế tự chủ và ứng dụng KHCN trong quản trị đại học; Kết nối các trường đại học và doanh nghiệp, thị trường sử dụng lao động; Kết hợp nghiên cứu, ứng dụng kết quả nghiên cứu trong hoạt động của doanh nghiệp; Triển khai hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hằng năm; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Ở bậc học phổ thông, những công việc được ngành đang ưu tiên chuẩn bị các điều kiện để triển khai CTGDPT mới là củng cố, đảm bảo CSVC, thiết bị giảng dạy, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và NCKH.

Vì vậy, Thứ trưởng Lê Hải An đề nghị Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asian 2019 cùng các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: Kết nối các trường đại học và doanh nghiệp, xây dựng cổng thông tin và nhu cầu phát triển, sử dụng lao động của Việt Nam, xây dựng kho học liệu số...

Kết thúc buổi làm việc, các bên đều tin tưởng rằng với những hiểu biết và nội dung trao đổi, các doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - Asian 2019 sẽ bằng những kinh nghiệm thành công của mình, từng bước xúc tiến hợp tác, hỗ trợ giáo dục Việt Nam phát triển trong các lĩnh vực là thế mạnh của doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm