rssheader

13/05/2021

Thị xã vùng cao tràn ngập không khí nô nức trước ngày khai giảng

Bá Hải - 04/09/2019, 07:42 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong cổ động cho Lễ khai giảng năm học mới. Đoàn học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Hồng Phong cổ động cho Lễ khai giảng năm học mới.

Bà Lò Thị Tuyết Dung – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Để tạo không khí phấn khởi cho năm học mới, mỗi đơn vị xã, phường ở đây đã chọn một ngày trong tháng 8 là “Ngày hội toàn dân chăm lo đến giáo dục”.

Trong ngày này, các xã, phường huy động các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội cùng cha mẹ học sinh tu bổ cơ sở vật chất, quét vôi, tường rào, trang trí vệ sinh trường lớp học.

Hoạt động Tuyên truyền cổ động cho Lễ khai giảng được các trường tổ chức đồng loạt vào sáng ngày 3/9 với đội nghi lễ và 150 học sinh rước ảnh Bác, cờ tổ quốc, băng rôn “Nhiệt liệt chào mừng năm học 2019-2020” trên các tuyến đường chính nơi trường đóng.

Đoàn cổ động chuẩn bị hàng ngũ đi cổ động cho Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Các tổ chức đoàn thể của Thị xã Nghĩa Lộ đã tích cực vận động học sinh ra lớp, quan tâm, hỗ trợ học sinh thuộc diện chính sách, con thương binh, liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật... Phối hợp với hội khuyến học, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ đến trường.

Các nhà trường đã tập trung làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp. Vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường; Đến nay, trước ngày Khai giảng ước tổng quy mô học sinh 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS của Thị xã Nghĩa Lộ đạt trên 7.500 học sinh.

Triển khai thực hiện phong trào "Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" của ngành Giáo dục Yên Bái. Các nhà trường thực hiện không sử dụng nước đóng chai nhựa sử dụng một lần trong ngày khai giảng, các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động khác.

Để chuẩn bị cho Ngày khai giảng và năm học mới, Sở GD&ĐT Yên Bái đã cử các đoàn đi kiểm tra, rà soát các hoạt động, công tác chuẩn bị của các Phòng GD&ĐT, các nhà trường

Không tổ chức thả bóng bay trong Lễ khai giảng. Khuyến nghị giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh bọc sách, vở bằng giấy bìa, giấy báo thay cho giấy bọc nilon.

Chủ động phối hợp với trạm y tế xã, phường xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngay từ đầu năm học. Đối với các trường tổ chức cho học sinh ăn trưa tại trường cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Lò Thị Tuyết Dung cũng cho biết thêm: Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cũng được Phòng GD&ĐT đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, tiết kiệm và an toàn cho học sinh, giáo viên (có phương án tổ chức khai giảng khi thời tiết xấu).

 Đội nghi thức và rước ảnh Bác đi cổ động.
 Đoàn cổ động của Trường Tiểu học Kim Đồng.
 Diễu hành trên các tuyến đường chính.
Học sinh hô khẩu hiệu cổ động cho Lễ khai giảng.
 Đoàn cổ động trên các tuyến đường đi rất chỉnh tề.
 Đội nghi thức rước ảnh Bác Hồ.
 Trước đó, trong Ngày Quốc khánh 2/9, đoàn đại biểu của ngành Giáo dục thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ.
  Bà Lò Thị Tuyết Dung – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ báo công với Bác.
 Đoàn giáo viên và học sinh Trường Tiểu học & THCS Hoàng Văn Thụ tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ.
 Phụ huynh học sinh và các hội, đoàn thể làm vệ sinh trường lớp.
 Ghế đá, sân trường được cọ rửa sạch sẽ để trẻ có thể vui chơi.

Video Clip học sinh Trường Tiểu học & THCS Lê Hồng Phong cổ động cho Lễ khai giảng năm học mới
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm