rssheader

11/05/2021

Thanh Hóa: Hàng trăm học sinh hào hứng tham gia Ngày hội IELTS DAY

Thế Lượng - 28/03/2021, 18:29 GMT+07 | Giáo dục
Chuyên gia của Học viện Đào tạo SYDNEY tư vấn cho học sinh tại Ngày hội IELTS DAY. Chuyên gia của Học viện Đào tạo SYDNEY tư vấn cho học sinh tại Ngày hội IELTS DAY.

IELTS DAY do Sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp với Học viện Đào tạo SYDNEY tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ, giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh; cải thiện phổ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tìm kiếm các cơ hội học tập ở các trường Đại học lớn trong, ngoài nước.

Ngày hội IELTS DAY được tổ chức tại 2 trường: THPT chuyên Lam Sơn và THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) còn thu hút đông đảo học sinh các trường THPT huyện Thạch Thành, Yên Định, Thường Xuân, Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hóa... tham gia.

Đến IELTS DAY, học sinh THPT của nhiều ngôi trường ở Thanh Hóa đã được các chuyên gia của Học viện Đào tạo SYDNEY chia sẻ thông tin về bài thi IELTS, bí kíp chinh phục phần thi nói IELTS.

Bên cạnh đó, học sinh tham gia IELTS DAY còn được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ về hành trang chinh phục, học tập thành công các chương trình đại học danh giá Top đầu. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia thi thử IELTS với 2 kỹ năng nghe và đọc.

Một học sinh của Trường THPT Cầm Bá Thước (huyện Thường Xuân) tham gia thuyết trình tại IELTS DAY, được tổ chức tại Trường THPT Hàm Rồng.

Ông Bùi Tuấn Anh – Giám đốc Học viện Đào tạo SYDNEY, cho biết: IELTS DAY là sự kiện nhằm định hướng cho các em học sinh nghiên cứu kỹ nội dung dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh qua bài thi thử IELTS, giúp các em tham gia bài thi thử IELTS hiệu quả nhất.

Sau khi học sinh hoàn thành bài thi thử IELTS, nếu các em có nhu cầu thi bài thi IELTS chính thức, thì Học viện Đào tạo SYDNEY sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng tổ chức (dự kiến tổ chức vào ngày 10/4/2021).

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực giúp học sinh trải nghiệm cách thức dự thi IELTS, xác định được “band” điểm hiện tại. Định hướng, tư vấn, hội thảo nghề nghiệp với các chuyên gia nước ngoài cho học sinh trước khi bước vào môi trường học tập ở các trường Đại học.

Chương trình Ngày hội IELTS DAY cũng giúp phụ huynh, nhà trường nhận được những đánh giá chính xác về khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học. Từ đó, đưa ra các định hướng phù hợp trong quá trình dạy học ngoại ngữ cho các em.

IELTS DAY đã thu hút hàng trăm học sinh các trường THPT ở Thanh Hóa tham gia.

Cũng theo ông Bùi Tuấn Anh, tại Việt Nam, sở hữu chứng chỉ IELTS đã trở thành một lợi thế. Bởi lẽ, theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu học sinh đạt IELTS từ 4.0 trở lên, sẽ được miễn thi bài thi ngoại ngữ THPT và được tính 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đồng thời, với chứng chỉ IELTS 5.5 + được nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu cả nước xét tuyển thẳng như Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc Gia Hà Nội, cùng hơn 150 trường Đại học trên cả nước.

Đây cũng là thách thức đầu tiên mà học sinh THPT sẽ phải trải qua nếu có ý định du học tại một số nước nói tiếng Anh lớn trên thế giới...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm