rssheader

22/01/2021

Sơn La kiên quyết không để xảy ra vi phạm do không nắm vững Quy chế thi

Hải Bình - 03/04/2019, 11:30 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó nhấn mạnh việc tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và thí sinh học tập Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, quy trình tổ chức kì thi, nắm vững nghiệp vụ thi. Kiên quyết không để xảy ra sai sót hoặc vi phạm do không nắm vững Quy chế thi, gây khó khăn cho các khâu của quy trình tổ chức kỳ thi.

Sở GDĐT cũng yêu cầu các đơn vị hoàn thành chương trình năm học theo đúng tiến độ, đánh giá, xếp loại học sinh theo đúng Quy chế hiện hành. Tổ chức ghi học bạ chính xác, kịp thời, đầy đủ, sạch sẽ. Thực hiện việc tổ chức ôn thi theo sự chỉ đạo của Sở. Tiếp tục tổ chức cho giáo viên và học sinh tham khảo đề thi minh họa trong ôn luyện và thi thử.

Cùng với việc hướng dẫn cho thí sinh lựa chọn môn thi, đăng ký dự thi, đăng ký tuyển sinh, các đơn vị cần có những biện pháp cụ thể giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có). Không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12 để tuyên truyền, phổ biến tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh đối với chủ trương tổ chức kỳ thi và xây dựng phương án phối hợp quản lý thí sinh trong thời gian dự thi, đặc biệt quan tâm đến việc sinh hoạt ăn ở, đưa đón, quản lý giờ giấc, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thí sinh tại các điểm thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm