rssheader

19/01/2021

Sóc Trăng triển khai chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm trong trường học

Hải Bình - 15/12/2019, 14:22 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Thời gian triển khai từ ngày 16/12/2019 đến ngày 26/2/2020, tại tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu triển khai chiến dịch truyền thông trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa, họp hội đồng sư phạm nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên căng tin, bếp ăn tập thể về việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong đó, cần tuyên truyền để giáo viên và học sinh hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (đã được quy định trong Luật An toàn thực phẩm và Luật Bảo vệ người tiêu dùng). Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn, cách chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Không mua những thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn. Không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết, không lạm dụng rượu, bia, không uống rượu không rõ nguồn gốc, không có công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, bia và các bệnh truyền qua thực phẩm. Thường xuyên tổ chức và duy trì công tác tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường để chấn chỉnh kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm