Sóc Trăng triển khai chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Thời gian triển khai từ ngày 16/12/2019 đến ngày 26/2/2020, tại tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu triển khai chiến dịch truyền thông trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa, họp hội đồng sư phạm nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên căng tin, bếp ăn tập thể về việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong đó, cần tuyên truyền để giáo viên và học sinh hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (đã được quy định trong Luật An toàn thực phẩm và Luật Bảo vệ người tiêu dùng). Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm an toàn, cách chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Không mua những thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn. Không mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết, không lạm dụng rượu, bia, không uống rượu không rõ nguồn gốc, không có công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, bia và các bệnh truyền qua thực phẩm. Thường xuyên tổ chức và duy trì công tác tự kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường để chấn chỉnh kịp thời.

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

Mắc bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi?

GD&TĐ - Tại Việt Nam, thủy đậu nằm trong danh sách 26 bệnh truyền nhiễm thường gặp và nằm trong top 5 bệnh nhiễm phổ biến trong những năm gần đây.
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.