rssheader

17/05/2021

Sóc Trăng: Hỗ trợ học sinh, học viên ôn tập, kiểm tra cuối kỳ khi cách ly

Quốc Ngữ - 05/05/2021, 10:47 GMT+07 | Giáo dục
Trường học ở Sóc Trăng thực hiện công tác phòng dịch. Ảnh: X.Lương. Trường học ở Sóc Trăng thực hiện công tác phòng dịch. Ảnh: X.Lương.

Sáng 5/5, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 và khai báo y tế sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu thật kỹ và triển khai thực hiện đến nhà giáo, người lao động, học sinh, học viên và phổ biến tới cha mẹ học sinh đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn 728 ngày 4/5/2021.

Những vấn đề chưa rõ, cần liên hệ kịp thời về Sở GD&ĐT hoặc cơ quan có thẩm quyền để cùng phối hợp thực hiện đảm bảo đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp “5K” (Khẩu trang - Khử khuân - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Những trường hợp phải cách ly theo quy định, đối với công chức, viên chức, người lao động: Bố trí người làm thay hoặc thực hiện nhiệm vụ bằng hình thức phù hợp khác.

Đối với học sinh, học viên: Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để các em được ôn tập đầy đủ kiến thức, kiểm tra cuối kỳ bằng những hình thức phù hợp, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của học sinh và kết quả cuối năm học.

Trước đó, ngày 4/5, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng khẳng định không đưa ra yêu cầu những học sinh đã ra khỏi địa bàn dịp nghỉ lễ vừa qua phải cách li tại nhà như thông tin lan truyền trong dư luận.

Trên thực tế, Sở đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát thống kê những cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm khai báo y tế.

Riêng các trường hợp đi ra ngoài thành phố về có biểu hiện sốt, ho, khó thở tạm thời chưa đến trường và liên hệ ngành y tế địa phương theo dõi...

Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TPHCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác vẫn làm việc, học tập bình thường. Tuy nhiên cần theo dõi sức khỏe và khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm