rssheader

21/10/2020

Nhiều trường học tại Phú Thọ thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bá Hải - 27/07/2018, 06:38 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Minh Tường  cùng các cán bộ  xem xét hồ sơ, sổ sách bị hỏng do ngập nước. Ông Nguyễn Minh Tường cùng các cán bộ xem xét hồ sơ, sổ sách bị hỏng do ngập nước.

Cơn bão số 3 vừa qua đã khiến nước sông Thao và một số sông lên nhanh và đạt mức lũ lịch sử kể từ năm 1971, gây ngập sâu tại các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Tam Nông, thiệt hại nặng nề cho người dân và nhiều trường học trên địa bàn các huyện này của tỉnh Phú Thọ.

Theo báo cáo ban đầu của các cơ sở giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, sách giáo khoa bị lũ cuốn trôi, phá hủy đã gây thiệt hại nặng nề cho các nhà trường, nhất là hiện nay các trường đang chuẩn bị các công tác cho năm học mới.

 Ông Nguyễn Minh Tường trao tặng vở viết cho học sinh Trường Tiểu học Thục Luyện

Cụ thể, mưa lũ đã làm đổ các hạng mục tường rào, gây sụt lún nền nhà lớp học, sân trường, hư hỏng nhà vệ sinh, công trình nước sạch, bếp ăn bán trú; gây ngập nước làm hỏng máy tính, máy photocopy, máy in, máy chiếu, tivi, tủ lạnh, loa đài;

Nước lũ cuốn trôi nhiều đồ dùng, đồ chơi, thiết bị thư viện, bàn ghế học sinh, đồ dùng văn phòng; Làm ngập, phá hủy tài liệu, sổ sách kế toán, tài liệu phổ cập, sách giáo khoa, truyện thư viện, ước lên đến chục ngàn bộ…

Đoàn đã khảo sát tình hình thiệt hại tại Trường THPT Thanh Sơn, Trường Tiểu học Thục Luyện (xã Thục Luyện) trên địa bàn huyện Thanh Sơn, Trường Mầm Non Địch Quả, huyện Tân Sơn.

Sau khi nghe các nhà trường báo cáo thiệt hại và những khó khăn chuẩn bị năm học, ông Nguyễn Minh Tường biểu dương BGH cùng giáo viên, nhân viên các nhà trường đã kịp thời bảo vệ tài sản của trường trong mưa lũ.

 Các trường Tiểu học TP Việt Trì trao tặng máy tính, SGK hỗ trợ trường Tiều học Thục Luyện khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhiều hộ giáo viên có nhà cũng bị ngập sâu trong nước nhưng các thầy, cô giáo đã không quản hoàn cảnh gia đình, đến trường để cứu vớt tài sản trong con lũ lịch sử.

Ông Nguyễn Minh Tường đề nghị các cấp ủy, chính quyền tích cực quan tâm hỗ trợ các nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ, BGH các nhà trường tích cực huy động sức dân, phụ huynh cùng với sự quan tâm của các tổ chức cá nhân khắc phục thiệt hại, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho năm học mới.

Trong dịp này, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã trao tặng 1.000 cuốn vở cho 50 em học sinh tại Trường THPT Thanh Sơn; 1.000 cuốn vở cho Trường Tiểu học Thục Luyện; Các trường Tiểu học TP Việt Trì tặng 6 bộ máy tính, 4.375 bộ SGK cho Trường Tiểu học Thục Luyện; Ngành GD huyện Lâm Thao trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ trường Mầm non Địch Quả khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Trần Văn Nhiên - 06:33 28-07-2018

    Trường Tiểu học Thục Luyện là một trường của huyện miền núi Thanh Sơn Phú Thọ. Sau Trận lũ lịch sử đêm ngày 20 dạng sáng ngày 21/7 đã nhấn chìm toàn bộ tài sản của nhà trường thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 2 tỷ đồng. Năm học mới đẫ đến gần, Thầy và trò nhà trường rất cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp các tỏ chức, cá nhân va toàn XH giúp đỡ nhà trường khắc phục khó khăn.

Xem thêm