rssheader

15/06/2021

MISA được lựa chọn hợp tác chuyển đổi số cho ngành GD-ĐT

PV - 15/01/2021, 16:30 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chứng kiến MISA ký kết hợp tác đồng hành triển khai chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chứng kiến MISA ký kết hợp tác đồng hành triển khai chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: “Chuyển đối số có vai trò rất quan trọng để triển khai đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, nâng cao hiệu lực hiệu quả các hoạt động giáo và nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ góp phần triển khai thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, đóng góp cho nền kinh tế số, xã hội số và hình thành quốc gia số”.

 Đồng thời tại sự kiện Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: “Cam kết đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số tham gia mạnh mẽ bằng việc phát triển và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho ngành giáo dục”.

Trong chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn Công ty Cổ phần MISA là một trong các đơn vị ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số trong ngành với thế mạnh về nền tảng quản lý giáo dục MISA EMIS. Nền tảng này hiện đang ứng dụng tại gần 20.000 trường học, 248 Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc. Cụ thể các hoạt động như: cung cấp, tư vấn, triển khai nền tảng quản lý giáo dục; tăng cường nghiên cứu, phát triển giải pháp số phục vụ hoạt động giáo dục và đào tạo…

Nền tảng Quản lý giáo dục MISA EMIS do MISA nghiên cứu và phát triển từ năm 2013, là hệ sinh thái đầy đủ nghiệp vụ về quản lý giáo dục, được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đáp ứng các quy định kỹ thuật về dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục theo Quyết định số 1904/QĐ-BGDĐT ngày 07/07/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, ứng dụng MISA EMIS, các cấp quản lý giáo dục nhìn được bức tranh toàn cảnh của đơn vị, của ngành để đưa ra những quyết sách kịp thời, giúp cải tiến phương thức quản lý, đào tạo của nền giáo dục quốc gia.

 MISA trình bày tham luận về Hội tụ dữ liệu hỗ trợ giáo dục thông minh

Trình bày tham luận tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch HĐQT MISA cho biết, MISA EMIS được phát triển theo mô hình Hội tụ dữ liệu - điểm cốt lõi giúp các đơn vị chuyển đổi số thành công. Khi đó, tất cả dữ liệu về giáo dục như: học tập của học sinh, quản lý nhà trường, quy định, tiêu chuẩn của quốc gia và quốc tế được thu thập đầy đủ, chuẩn hóa và lưu trữ hội tụ tập trung tại trung tâm dữ liệu trên Internet. Kho dữ liệu này sẽ được khai thác phục vụ cho công tác phân tích, dự báo, ra quyết định kịp thời, chính xác, hướng tới nền giáo dục thông minh với học sinh làm trung tâm.

Mô hình hội tụ dữ liệu cho ngành giáo dục thông qua nền tảng MISA EMIS

 

Nền tảng Quản lý giáo dục MISA EMIS (MISA QLTH) cũng vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là nền tảng số quốc gia và tổ chức lễ ra mắt, bảo trợ về truyền thông vào tháng 10/2020, nhằm ứng dụng rộng rãi, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện lĩnh vực giáo dục.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc MISA (thứ ba từ trái sang) nhận giấy xác nhận đáp ứng quy định kỹ thuật về dữ liệu và kết nối Cơ sở dữ liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Nền tảng Quản lý giáo dục MISA EMIS (MISA QLTH)

Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, MISA cam kết hỗ trợ triển khai nền tảng số MISA EMIS, thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số của ngành giáo dục nói riêng và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm