rssheader

25/06/2021

Lào Cai: Ngành Giáo dục siết chặt phòng dịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đức Trí - 27/04/2021, 12:58 GMT+07 | Giáo dục
(ảnh minh họa) (ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền cho CB, GV, NV, HS, NLĐ của đơn vị và PHHS thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của tỉnh, địa phương và ngành giáo dục về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các nhà trường cũng đồng thời phải quán triệt, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBQL, GV, NV, HS và PHHS về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không được chủ quan, lơ là, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Yêu cầu các nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn để thực hiện hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, phòng chống tội phạm, cháy, nổ tại đơn vị, trường học.

Thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để CB, GV, NV, HS, PHHS biết và thực hiện.

Tiếp tục thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế; cài đặt và thường xuyên kích hoạt, cập nhật, khai báo trên ứng dụng “An toàn Covid-19”, ứng dụng Bluezone; triển khai thực hiện “Sổ tay an toàn phòng, chống Covid-19” theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Tuyệt đối không để CBQL, GV, NV, HS của đơn vị vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT về việc thực hiện các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm