rssheader

22/09/2021

Kon Tum lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp do dịch Covid-19

Dung Nguyễn - 03/06/2021, 11:54 GMT+07 | Giáo dục
Các em học sinh tại Kon Tum đến trường nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. Các em học sinh tại Kon Tum đến trường nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Ngày 3/6, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, đã có kế hoạch điều chỉnh thời gian tuyển sinh và một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh năm học 2021-2022.

Cụ thể, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến học sinh và phụ huynh về việc tạm thời dừng các hình thức tổ chức tuyển sinh. Theo đó, tạm dừng kiểm tra, đánh giá năng lực, xét tuyển, thi tuyển…vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục vẫn tổ chức thu nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển theo kế hoạch và các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh.

Cũng theo Sở GD&ĐT, đơn vị đang xin ý kiến của UBND tỉnh về việc tổ chức xét tuyển, thi tuyển vào các lớp đầu cấp. Qua đó, đảm bảo việc tuyển sinh an toàn, nghiêm túc trong điều kiện dịch bệnh.

Đối với các đơn vị trực thuộc Sở, sau khi hoàn thành việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của học sinh thì khẩn trương tổng hợp số lượng đăng ký dự tuyển.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị xây dựng phương án tổ chức tuyển sinh báo cáo Sở GD&ĐT phê duyệt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm