Lai Châu: Bảo đảm tối đa 20 thí sinh/1 phòng thi khi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Ngày 10 và 11/6, học sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ thi tuyển sinh vào lớp 10. Việc tổ chức thi sẽ đảm bảo không quá 20 thí sinh/1 phòng thi.

Lai Châu sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi thi tuyển sinh lớp 10.
Lai Châu sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi thi tuyển sinh lớp 10.

Theo kế hoạch, ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay các trường trên địa bàn Lai Châu sẽ tuyển chọn hơn 5.000 học sinh.

14h ngày 9/6, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi. Ngày 10 và 11 sẽ thi chính thức. Ngoài 3 môn thi chung gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh như các trường PTDTNT, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tổ chức thi thêm một môn chuyên.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu cho biết, đến nay tỉnh Lai Châu đã hoàn thành các phương án đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sở đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở, vật chất, kinh phí, ấn phẩm thi. Sở cũng lựa chọn, cử cán bộ, tham gia Hội đồng ra đề thi, các Ban coi thi, làm phách, chấm thi, làm phách phúc khảo bài thi đảm bảo theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức thi bố trí phòng thi phải đảm bảo thông thoáng. Tổ chức sắp xếp sơ đồ thí sinh trong phòng thi đảm bảo theo quy chế và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Quá trình thi phải đảm bảo không quá 20 học sinh/1 phòng. Khoảng cách giữa hai học sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang tối thiểu 1,2 m.

Cũng theo ông Đinh Trung Tuấn, ngành GD&ĐT Lai Châu cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các Hội đồng thi và điểm thi. Các đơn vị đã phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ làm thi. Cùng với đó, triển khai phun khử khuẩn các điểm thi, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch tại điểm thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh hoạ: ITN.

Sang sông!

GD&TĐ - Bài thơ “Sang sông!” của tác giả Quản Minh Cường mang một nỗi buồn lặng, không ồn ào mà thấm dần, như con nước giữa dòng – chảy đi, không thể níu, nhưng cũng chẳng thể quên.

Ở ngôi trường nội trú cách nhà hơn 100 cây số, Bảo Ngọc luôn phấn đấu để vươn lên trong học tập.

Cô học trò người Dao mở lối tương lai

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở vùng biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, Trần Bảo Ngọc, nữ sinh người Dao, đã vượt qua những biến cố gia đình và thiếu thốn chồng chất để bền bỉ theo đuổi con chữ.

Gia Hân tặng áo khoác màu hồng cho bạn Thuận Lan. Ảnh: NVCC

Gieo mầm yêu thương từ điều bình dị

GD&TĐ - Giáo dục lòng nhân ái không nhất thiết phải bắt đầu từ những bài giảng lớn lao, mà đôi khi được gieo mầm từ những điều rất bình dị trong đời sống học đường.