rssheader

19/09/2021

Học sinh Việt Nam lần đầu dự thi Olympic Ngôn ngữ học quốc tế

Vân Anh - 23/07/2021, 16:44 GMT+07 | Giáo dục
Các thí sinh dự thi Olympic Ngôn ngữ học quốc tế Các thí sinh dự thi Olympic Ngôn ngữ học quốc tế

Olympic Ngôn ngữ học Quốc tế là một trong những kỳ thi mới nhất trong nhóm 12 kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế. Kỳ thi bắt đầu từ năm 2003 theo sáng kiến của những nhà ngôn ngữ học có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các olympic truyền thống về toán học và ngôn ngữ học.

Đây là kỳ thi về ngôn ngữ học lý thuyết, ngôn ngữ học toán, và ngôn ngữ học ứng dụng. Khác với những Olympic khoa học khác ở chỗ, chương trình vừa có cả thi cá nhân và thi đồng đội. Cũng như những Olympic khoa học khác, các vấn đề (bài tập, bài toán, nhiệm vụ) được dịch và giải quyết hoàn tất trong nhiều ngôn ngữ.

Phần thi cá nhân gồm có 5 vấn đề cần phải giải quyết trong 6 giờ đồng hồ. Các vấn đề bao phủ các lĩnh vực chính của ngôn ngữ học lý thuyết, ngôn ngữ học toán, và ngôn ngữ học ứng dụng – ngữ âm học, hình thái học, ngữ nghĩa học.

Các thí sinh dự thi trực tuyến tại Hà Nội

Kỳ thi Olympic Ngôn ngữ học quốc tế năm nay được tổ chức từ ngày 19 đến 23/7 tại thành phố Ventspils, Latvia với sự tham dự của 46 quốc gia. Vì dịch Covid-19, Hội đồng tổ chức quốc tế đã quyết định tổ chức kì thi theo hình thức trực tuyến với sự giám sát chéo của các quốc gia thành viên.

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh: Nguyễn Hoàng An, Đỗ Phương Linh, Vũ Hà Ngân, Hoàng Châu Anh đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Là năm đầu tiên tham dự kỳ thi nên các thí sinh Việt Nam có thiệt thòi hơn các đội tuyển khác khi không được thi bằng tiếng mẹ đẻ của mình mà phải thi theo ngôn ngữ quốc tế (Được chỉ định là tiếng Anh-Mỹ). Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, các thí sinh Việt Nam đã hoàn thành bài thi tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm