rssheader

25/01/2021

Học sinh hào hứng nghiên cứu khoa học qua Ngày hội STEM

Thanh Tùng - 25/03/2019, 16:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội STEM. Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội STEM.

Thông qua chuỗi hoạt động này, các giá trị và phương pháp giáo dục STEM được lan tỏa và vận dụng phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường, khơi dậy đam mê khoa học, sự sáng tạo của các em học sinh và tạo cơ hội để các cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận phương pháp dạy học tiên tiến.

Học sinh, giáo viên được trải nghiệm với cách tiếp cận mới trong dạy và học hướng tới chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Học sinh thuyết trình sản phẩm phẩm STEM.

Bà Phạm Thị Tuyết Thanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT số 1 Lào Cai cho biết: Tôi hy vọng Ngày hội STEM lần thứ nhất của nhà trường thúc đẩy niềm đam mê gắn học tập với ứng dụng vào đời sống, nghiên cứu khoa học của học sinh.

Nhà trường sẽ thành lập nhiều câu lạc bộ STEM, thu hút hàng trăm học sinh tham gia, nghiên cứu.

Đây là dịp để các em trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình và từ sự giao lưu trong ngày hội để dần hoàn thiện sản phẩm. Qua sân chơi này, học sinh được trang bị thêm những kỹ năng phù hợp như: Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề; trao đổi và hợp tác; tính sáng tạo và kỹ năng phát kiến; kỹ năng làm việc theo dự án; kỹ năng thuyết trình.

Thực tế, sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh nhà trường đã tham gia nhiều cuộc thi năm 2019 đạt kết quả xuất sắc: 10 giải cấp tỉnh, 2 giải nhất cấp quốc gia.

Học sinh tham gia Ngày hội STEM.

Nhà trường sẽ từng bước hướng tới các mục tiêu lớn hơn, dài hơi hơn: STEM theo chương trình và sách giáo khoa; STEM thiết kế và vật liệu tái chế; STEM và robot và các công nghệ liên quan đến thời đại công nghệp 4.0, hướng đến ngày hội STEM năm sau với chủ đề “Ngày hội STEM gắn với mô hình trường học thông minh”.

Mặt khác đến năm 2025 phấn đấu phổ cập lập trình, ứng dụng sáng tạo CNTT, giao tiếp được tiếng Anh cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của trường.

Mô hình giáo dục STEM được từng bước vận dụng tại nhà trường, đi vào đời sống, hình thành được các câu lạc bộ STEM, được đưa vào KHGD nhà trường để thắp sáng niềm đam mê khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học cho các em học sinh từ cấp THPT, giúp cho các em có hành trang và niềm đam trước khi bước chân vào trường đại học trong tương lai gần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm