rssheader

30/09/2020

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

09/08/2020, 08:42 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng có 28 phòng thi với 681 thí sinh và 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Theo số liệu báo cáo của điểm thi, trong buổi chiều 8/8, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đã có 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, trong đó có 1 thí sinh về Hà Nội từ ngày 24/7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 thí sinh về Hà Nội từ 21 ngày trước, không có trường hợp F2 nào, không có trường hợp thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Các cán bộ, giáo viên coi thi đến làm thủ tục đúng quy định về số lượng. Đối với 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, Trưởng điểm thi đã bố trí cho ngồi thi riêng ở phòng thi dự phòng để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thi sinh khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Bà Phạm Thị Diễm- Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng Ban chỉ đạo thi quận Ba Đình cho biết, toàn quận có 4 điểm thi là THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Trãi, THPT Phạm Hồng Thái và THCS Phan Chu Trinh với 106 phòng thi và hơn 2.500 thí sinh. Ban chỉ đạo thi quận đã ban hành các văn bản và tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi.

Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra đi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn và tổ chức khử khuẩn xong trong ngày 5/8. Các lực lượng thanh tra giao thông, công an, thanh niên tình nguyện được bố trí đầy đủ bảo đảm trật tự giao thông quanh khu vực điểm thi, Trung tâm y tế quận cũng cử 5 cán bộ y tế hỗ trợ các điểm thi đo thân nhiệt và các công việc liên quan đến phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương nỗ lực của Ban chỉ đạo thi quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo điểm thi và Trường THPT Phan Đình Phùng đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Điểm thi đã được khử khuẩn, chuẩn bị các trang thiết bị phòng chống dịch, sắp xếp chỗ ngồi cho thí sinh trong phòng thi đúng theo quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn cho các thí sinh. Các điểm thi đều có phòng y tế, phòng thi dự phòng, có các hình thức tuyên truyền về phòng dịch cho các thí sinh và người nhà thí sinh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp, do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn thành phố nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.

Bên cạnh đó, đối với các thí sinh đi về từ vùng dịch đang được các điểm thi sắp xếp ngồi thi riêng tại phòng thi dự phòng, sau khi kết thúc kỳ thi cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe, cần thiết cho xét nghiệm thêm một lần nữa.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các điểm thi cần tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi, đảm bảo an toàn cho môn thi tiếp theo; chuẩn bị lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên để thay thế khi xảy ra tình huống đột xuất, bất thường; tuyên truyền để phụ huynh học sinh không tụ tập đông người ở bên ngoài cổng trường, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng không nên tụ tập đông.

Lực lượng an ninh, công an, dân phòng cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho điểm thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộ đề, lọt đề, hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm khác làm ảnh hưởng đến thí sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm