rssheader

25/06/2021

Hà Nam: 21 học sinh lớp 1 hoàn thành cách ly tập trung

Trần Hoà - 07/06/2021, 10:51 GMT+07 | Giáo dục
21 học sinh thuộc lớp 1E Trường tiểu học xã Công Lý hoàn thành cách ly. 21 học sinh thuộc lớp 1E Trường tiểu học xã Công Lý hoàn thành cách ly.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND xã Công Lý cho biết, các cháu học sinh sau thời gian cách ly đều bảo đảm sức khỏe, tâm lý và vui vẻ trở về với gia đình.

Xã Công Lý được ngành y tế Hà Nam đánh giá là địa bàn phức tạp nhất, khi nhiều bệnh nhân người địa phương được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều giáo viên và học sinh có sự tiếp xúc với một số bệnh nhân. CDC Hà Nam đã truy vết, khoanh vùng và thực hiện cách ly tập trung đối với hàng trăm học sinh và giáo viên thuộc xã Công Lý.

Theo ông Tùng, các em học sinh thực hiện cách ly tại Trung tâm chính trị huyện Lý Nhân. Dù các cháu còn nhỏ nhưng khi vào cách ly đã thể hiện tính kỷ luật, tự lập cao. Các cháu được trở về nhà mạnh khỏe, an toàn chính là niềm vui không chỉ của gia đình, mà còn sự an tâm của nhà trường và địa phương.

Tại huyện Lý Nhân, hiện còn khá nhiều học sinh vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Trước tình hình đó, ngành giáo dục Hà Nam đã lập danh sách các thí sinh thuộc diện F1, F2 và phối hợp xây dựng phương án, quy trình phòng chống dịch tại các điểm thi có các thí sinh này dự thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm