rssheader

10/05/2021

Hà Giang: Phát triển văn hóa đọc với xe thư viện lưu động đa phương tiện

Đức Trí - 18/11/2019, 15:52 GMT+07 | Giáo dục
Với ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, HS được tiếp cận công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ học tập.
(ảnh minh họa) Với ô tô thư viện lưu động đa phương tiện, HS được tiếp cận công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ học tập. (ảnh minh họa)

Xe ô-tô thư viện lưu động đa phương tiện có trị giá hơn một tỷ đồng, được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 6 máy tính, 1 máy chủ cùng với phần mềm, máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử, máy phát điện và 100 ghế ngồi phục vụ đọc sách và xem ti-vi.

Hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động khi đi vào khai thác sẽ góp phần trang bị thêm kiến thức trong học tập, giải trí, nâng cao vốn hiểu biết, trang bị HS nhiều kiến thức trong học tập và kỹ năng sống.

Thư viện lưu động đa phương tiện giúp phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường.  (ảnh minh họa)

Cùng với các máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác, HS có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu phục vụ hoạt động học tập, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân trong việc tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước.

Xe thư viện đa phương tiện lưu động là mô hình thư viện được Vụ thư viện (Bộ VHTT&DL) bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015 mang tên “Ánh sáng tri thức”. Dự án được triển khai thực hiện vào tháng 10/2016, nhằm trang bị xe, sách, máy tính cho các thư viện tỉnh, thành phố. Các thư viện tỉnh đã được thụ hưởng đầu tiên là: Sơn La, Nghệ An, Quảng Nam, Gia Lai và An Giang…

Ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẽ phục vụ tại các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang. (ảnh minh họa)

Trước mắt, Thư viện tổng hợp tỉnh Hà Giang sẽ phối hợp Sở GD&ĐT Hà Giang thực hiện việc phục vụ tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Hoạt động sẽ giới thiệu sách báo, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo trong HS, qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống cho HS. Đồng thời, giúp HS hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm