rssheader

24/11/2020

Giao lưu văn hóa sinh viên Việt- Lào tại Trường ĐH Mở TP.HCM

Anh Tú - 01/12/2019, 18:03 GMT+07 | Giáo dục
Các bạn sinh viên nước CHDCND Lào trình diễn điệu múa truyền thống của dân tộc Các bạn sinh viên nước CHDCND Lào trình diễn điệu múa truyền thống của dân tộc

Sự kiện thuộc chuỗi hoạt động nhân dip kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975- 2/12/2019).

Tham dự buổi gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên nước CHDCND Lào ngài Vanxay Xaysena- Phó tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM, PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cùng đại diện các phòng, ban của trường.

Buổi gặp gỡ và giao lưu giữa sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM cùng các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa mang tính đặc thù của hai dân tộc.  

PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM (trái) tặng hoa cho các khách mời danh dự 

Phát biểu tại lễ gặp mặt và giao lưu, PGS.TS Vũ Hữu Đức- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến người dân nói chung, các du học sinh nói riêng nước CHDCND Lào đang học tập tại TP.HCM nhân kỉ niệm 44 năm quốc khánh Lào.

PGS.TS Vũ Hữu Đức tin tưởng, sự kiện hôm nay không chỉ thắt chặt thêm tình bằng hữu giữa hai quốc gia, hai dân tộc anh em, mà còn giúp sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM cùng các bạn du học sinh Lào thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn.

 Các sinh viên nước CHDCND Lào tại buổi giao lưu văn hóa

“Với triết lý giáo dục Nhân bản, Rộng mở, Thực tiễn, Hội nhập, Trường Đại học Mở TP.HCM đang là trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và gắn kết cộng đồng.

Trong đó, đào tạo từ xa hướng tới phát triển ngang tầm khu vực Đông Nam Á và hội nhập quốc tế là hướng đi trọng tâm của Nhà trường. Vì vậy, sự kiện giao lưu văn hóa này sẽ củng cố thêm nữa hướng đi hội nhập quốc tế của Nhà trường trong khu vực Đông Nam Á, cũng như  các quốc gia khác trên thế giới.”-  PGS.TS Vũ Hữu Đức  nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm