rssheader

06/05/2021

“Điều ước cho em” đến với học sinh miền núi Quảng Bình

Khánh Ngân - 11/03/2021, 13:48 GMT+07 | Giáo dục

Tham dự buổi lễ còn có bà Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ; ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình; ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ; đại diện lãnh đạo huyện Tuyên Hóa, Phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa; các nhà tài trợ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh 10 trường trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Chương trình “Điều ước cho em” đến với học sinh miền núi Quảng Bình.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến thăm, khảo sát cơ sở vật chất và tặng quà cho học sinh tại 10 ngôi trường thuộc địa bàn huyện miền núi Tuyên Hóa. Tiến hành khảo sát tại Trường Tiểu học Kim Lũ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh trăn trở trước những thiếu thốn, khó khăn của nhà trường. "Trường có hơn 300 em học sinh mà chỉ có 2 nhà vệ sinh vừa nhỏ lại xuống cấp, hư hỏng như thế này thì thật sự đáng lo ngại. Tình trạng thiếu thốn nhà vệ sinh sẽ khiến các em rất bất tiện trong sinh hoạt tại trường, dễ phát sinh ra các bệnh lý", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao quà của Công đoàn Giáo dục cho ngành giáo dục Quảng Bình

"Từ những khảo sát, Bộ sẽ lên phương án và kết nối với các nhà tài trợ sớm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm  nâng cấp cơ sở vật chất tại các ngôi trường. Đồng thời, sớm xây dựng một mô hình trường học an toàn, thân thiện cho các em học sinh", Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà cho giáo viên tiêu biểu vượt khó...

... và các em học sinh vùng khó khăn

Tại trường THCS Thuận Hóa, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng bày tỏ sự lo ngại trước thực trạng nhà vệ sinh "có cũng như không” của nhà trường.  Qua đây, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể xã hội cùng chung tay góp sức với ngành Giáo dục đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục phát triển một cách đồng bộ. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khảo sát cơ sở vật chất trường học tại Quảng Bình

Trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã trao nhiều suất quà ý nghĩa đến 10 trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hoá.

Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 40 triệu đồng, Báo GD&TĐ trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trao tặng 21 suất quà mỗi suất 2 triệu đồng cho các giáo viên tiêu biểu vượt khó tại các trường học trên địa bàn Tuyên Hóa.

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ ...
và nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Văn phòng đại điện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao quà cho các em học sinh huyện miền núi Quảng Bình

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ khác đồng hành với Bộ GD&ĐT cũng đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm: phòng học thông minh, đèn học thông minh và  nhiều trang thiết bị, đồ dùng học tập… cho học sinh các trường học tại huyện Tuyên Hoá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm