rssheader

28/09/2021

Điện Biên tăng cường bảo đảm an toàn trường học sau vụ phụ huynh hành hung HS

Minh Thịnh - 19/12/2020, 06:17 GMT+07 | Giáo dục
Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại. Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại.

Ông Vũ Minh Trung - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP.Điện Biên Phủ cho biết: Hồi 13 giờ 30 phút ngày 9/12, tại lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình, bố đẻ của cháu M. là anh P. đã xông vào lớp 6A4 đánh cháu N.Q.H. (bạn cùng lớp với cháu M.). Sau đó, người này lại đưa cháu H. ra ngoài lớp học rồi tiếp tục đánh cháu H.

Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp 6A4.

Đến 15 giờ cùng ngày (tức là hết tiết 1 buổi chiều), nhà trường đã yêu cầu hai em M. và H. lên viết bản tường trình.

Đến 17 giờ, nhà trường mời phụ huynh của hai em đến trao đổi, thông tin sự việc. Đại diện cho gia đình cháu H., là bố cháu - anh N.T.C.; bên gia đình cháu M. có chị L.T.Đ.Q. (mẹ đẻ cháu M.) chứ anh P. (người đã hành hung cháu H.) không đến. Chị L.T.Đ.Q. là giáo viên Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện.

Sáng thứ 2 (ngày 14/12), nhà trường báo cáo Phòng, do vậy Phòng đã chỉ đạo hai trường là THCS Tân Bình, Tiểu học Tô Vĩnh Diện phải giải trình sự việc, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Hiện nay Trường THCS Tân Bình đã có văn bản giải trình gửi về Phòng. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện chưa hoàn thành bản giải trình vì hiệu trưởng đang bị ốm.

Liên quan công tác bảo vệ an toàn trường học, ông Vũ Minh Trung cũng cho biết: Trường THCS Tân Bình có hai bảo vệ. Sự việc xảy ra hôm đó vào ca trực của bảo vệ tên Hà.

Về hướng giải quyết, xử lý vụ việc, ông Vũ Minh Trung khẳng định: Quan điểm của Phòng là xử lý kiên quyết, cụ thể trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan chứ không bao che, dung túng. Nhưng hiện đang trong quá trình điều tra, làm rõ nên chưa có căn cứ xử lý cụ thể với tập thể hay cá nhân nào.

Rút kinh nghiệm thực tiễn sau vụ việc, ngày 16/12, Phòng GD&ĐT TP. Điện Biên Phủ đã có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học.

Theo đó, Phòng GD&ĐT thành phố yêu cầu: Ban giám hiệu các trường phải tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an toàn trường học, không để xảy ra tình trạng bạo hành học sinh, kịp thời xử lý nghiêm các trường học vi phạm đạo đức nhà giáo. Với nhân viên bảo vệ trường học, phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; khi có người lạ vào trường học phải yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ, lý do vào trường và phải được sự cho phép của Hiệu trưởng, kịp thời báo cáo ban giám hiệu những sự việc bất thường xảy ra trong nhà trường.

Đối với giáo viên, Phòng GD&ĐT thành phố cũng yêu cầu phải tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường cho học sinh. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm